Sao tuyển Thái Lan ‘tẩy thẻ’ để chờ quyết đấu Việt Nam

Theo Thành An / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 16/10/2019

Tuyển Thái Lan sẽ không có sự phục vụ của hậu vệ trái Theerathon Bunmathan ở trận đấu với Malaysia ngày 14/11 tới vì nhận đủ hai thẻ vàng.

Tuyển Thái Lan
Theerathon quyết định "tẩy thẻ", ngồi ngoài trận Malaysia để chờ quyết đấu Việt Nam.

Tối 15/10, tuyển Thái Lan có chiến thắng ấn tượng 2-1 trước UAE trong một trận đấu mà đội bóng xứ chùa vàng vượt trội về thế trận và số cơ hội tạo ra.

Chiến thắng này giúp bầy “Voi chiến” có được 7 điểm sau ba trận, vươn lên dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuyển Việt Nam cũng có 7 điểm, nhưng xếp sau vì thua Thái Lan hiệu số bàn thắng bại.

Cuối trận đấu với UAE, hậu vệ trái Theerathon đã phải nhận thẻ vàng từ trọng tài chính Hettikamkanamge Perera (Sri Lanka) vì hành động câu giờ. Trước đó, Theerathon cũng đã nhận thẻ vàng ở trận thắng Indonesia 3-0. Với hai thẻ vàng đã nhận, Theerathon sẽ bị treo giò ở trận đấu sắp tới của Thái Lan tiếp Malaysia ngày 14/11.

Theo truyền thông Thái Lan, Theerathon có lẽ đã quyết định “tẩy thẻ” để chờ quyết đấu với Việt Nam ngày 19/11. Vì với lối chơi quyết liệt, hậu vệ trái 29 tuổi này có nguy cơ dính thẻ nếu ra sân ở trận đấu với Malaysia. Tính chất trận đấu với Việt Nam quan trọng hơn, nên Theerathon có lẽ chọn giải phép treo giò trước Malaysia.

Theerathon hiện khoác áo CLB Yokohama F. Marinos tại giải đấu hạng cao nhất Nhật Bản (J.League) và là mắt xích quan trọng trong quá trình tái thiết lại tuyển Thái Lan của HLV Akira Nishino.

Ở trận đấu với UAE vừa qua, Theerathon thi đấu cực hiệu quả, khiến các pha tấn công biên phải của đội bóng Tây Á gần như vô hại.

Tin khác