| Hà Nội /

Sao Việt cho con ở lại nước ngoài giữa đại dịch Covid-19

"Nữ hoàng ảnh lịch " Diễm My, Hoa hậu Thu Hoài tin tưởng các con sẽ tự biết chăm sóc mình giữa đại dịch đang bùng phát tại nước ngoài.

Untitled

Hoa hậu Thu Hoài tin vào quyết định của con gái.

Thời gian qua, rất nhiều du học sinh Việt Nam tại nước ngoài trở về nước do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Các nghệ sĩ Việt có con du học nước ngoài đều bày tỏ tâm trạng lo lắng và chọn cách đưa con về nước tránh dịch. Các bạn trẻ này đều được đưa về khu cách ly tập trung sau khi về đến Việt Nam. 

Tuy nhiên, một số nghệ sĩ khác quyết định để con ở lại nước ngoài. Hoa hậu Thu Hoài có con gái sinh năm 2000 đang theo học tại California, Mỹ. Cô cho hay chính con gái chọn ở lại Mỹ bởi việc đi lại từ quốc gia này tới quốc gia khác trong lúc này còn nguy hiểm hơn. Nghe con gái quyết định ở lại Mỹ, Thu Hoài cảm thấy như có khối đá lớn đè lên ngực. 

"Chính cô con gái nhỏ bé của tôi cũng đủ tự lập để quyết định rằng: Con sẽ tự bảo vệ được mình! Đi lại từ quốc gia này tới quốc gia khác trong lúc này còn nguy hiểm hơn, không chỉ cho một mình con. Tôi không biết nói gì với con lúc đó... Hãy chăm sóc thật tốt cho mình, thay cho mẹ và những người yêu thương con", Thu Hoài viết trên trang cá nhân. 

Người đẹp không quên dặn con ở yên trong nhà, mua đồ trên mạng thay vì đi siêu thị và gọi điện thường xuyên gia đình. 

Không chỉ Thu Hoài, diễn viên Diễm My 6X cũng có 2 con gái đang sống và học tập tại Mỹ. Cô nêu ra 3 ngyên nhân không nên đưa con về Việt Nam vào thời điểm này. 

Untitled

"Đi lại trên các phương tiện công cộng vào thời điểm này, nhất là máy bay, rất dễ bị lây nhiễm. Các nước đều đang áp dụng chính sách hạn chế đi lại, nhiều hãng hàng không hủy chuyến không có kế hoạch. Vì thế, các con có thể phải vạ vật nhiều giờ ở nơi quá cảnh", Diễm My 6x chia sẻ. 

"Thứ hai, các nước áp dụng các chính sách hạn chế đi lại, các hãng hàng không huỷ chuyến không có kế hoạch, các em có nguy cơ phải vật vạ các nơi quá cảnh, rất nguy hiểm. Thứ ba, các em đang trong độ tuổi thanh niên nên sức đề kháng sẽ tốt, cần tự biết chăm sóc mình bằng việc ăn đủ chất, ngủ đủ giờ, giữ vệ sinh như chuyên gia hướng dẫn, tránh tiếp xúc đông người để hạn chế các nguy cơ lây nhiễm", "Nữ hoàng ảnh lịch" viết. 

MC Quỳnh Hương cũng đồng ý cho con trai Gia Toại ở lại Anh để hoàn thành kỳ thi tú tài quốc tế (IB) vào đầu tháng 5 tới. "Đây là thử thách đầu đời của con về lòng dũng cảm, bản lĩnh và cả sự quyết đoán, cũng là thử thách dành cho gia đình mình khi đặt niềm tin nơi con cái", cô khẳng định. 

Untitled

Chi Bảo và con trai

Trước đó, diễn viên Chi Bảo cũng đồng ý cho con trai Gia Cát ở lại Anh vì tin rằng con trai có thể tự xoay sở được. Tuy nhiên, trường của Gia Cát lại đóng cửa đến tháng 9, vì vậy Gia Bảo đổi ý, mua vé máy bay cho con trai về nước, cách ly tập trung tại Cần Thơ từ ngày 22/3. 

Bài liên quan