Sắp diễn ra lễ hội tôn vinh nghệ thuật Diều Huế

19:07 31/05/2019

Đây là lễ hội nhằm tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách trong quá trình trải nghiệm, tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

sap-dien-ra-le-hoi-ton-vinh-nghe-thuat-dieu-hue
Diều Huế có từ lâu đời.

Ngày 31/5, thông tin từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, từ ngày 8/6 đến ngày 15/6, tại thành phố Huế sẽ diễn ra Lễ hội Diều “Tôn vinh nghệ thuật Diều Huế”.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, lễ hội Diều Huế 2019 sẽ bao gồm các sự kiện như Triển lãm diều nghệ thuật, Làm diều và vẽ trang trí diều, Biểu diễn văn nghệ và thời trang sẽ diễn ra tại Công viên Tứ tượng.

Hoạt động Triển lãm Diều nghệ thuật kéo dài 7 ngày, bao gồm các hoạt động: Sắp xếp, trưng bày diều nghệ thuật, tạo không gian mới lạ, thu hút; Triển lãm theo nghệ thuật sắp đặt có nội dung; Quãng diễn của các nghệ nhân làm diều, hướng dẫn các bước tạo nên một con diều hoàn chỉnh.

Ngoài ra, còn có các hoạt động bên lề như trò chơi dân gian, cuộc thi lắp ráp diều cơ bản, cuộc thi vẽ tranh trên diều với chủ đề “Ước mơ tuổi thơ”.

Hoạt động Biểu diễn thả diều nghệ thuật sẽ diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn vào các buổi chiều 8-9/6 từ 16h00 đến 18h00. Chương trình lễ hội Diều Huế sẽ diễn ra lúc 8h sáng ngày 8/6.

Thông qua các lễ hội này sẽ khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô lễ hội, biến từ thương hiệu văn hóa thành một thương hiệu du lịch có vị thế, có sức hấp dẫn mạnh mẽ thu hút du khách.

Đồng thời, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách trong quá trình trải nghiệm, tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm du lịch mới, đầy sáng tạo đến với khách du lịch.

Theo tìm hiểu, chưa ai xác định rõ cánh diều Huế ra đời từ năm nào, nhưng ít nhất cũng đã trên 300 năm. Ban đầu, chỉ là trò chơi nghịch ngợm của những mục đồng, sau đó, người lớn cũng nhập cuộc vào trò chơi này.

Họ thêm màu sắc, dáng vẻ, biến những con diều đơn giản thành những hình tượng đầy màu sắc. Từ đó, thả diều đã dần trở thành môn thể thao văn hoá làm mê đắm lòng người.

 

Thừa Thiên Huế: Cấm cán bộ công viên chức xem phim, chơi điện tử trong giờ làm việc

Cán bộ công viên chức ở Thừa Thiên Huế không đeo tai nghe, bật nhạc, nghe nhạc, xem phim, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân trong giờ làm việc; Không truy cập các trang mạng có nội dung không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

 

Sẽ lắp camera giám sát, xử lý đổ rác thải ở làng Đại học Huế

Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Đại học Huế lắp đặt các camera, kết nối với Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh để giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm.

 

8/9 huyện thị của tỉnh Thừa Thiên Huế xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

Đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 8 huyện, thị của Thừa Thiên Huế gồm Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, A Lưới, Hương Trà, Hương Thủy và TP Huế.

Tin khác