Sáp nhập Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện vào Bệnh viện Bưu điện

Theo phuongntm / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:18 27/03/2018

Mới đây, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã công bố và triển khai quyết định sáp nhập Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện (PHCNBĐ) vào Bệnh viện Bưu điện kể từ ngày 1/4/2018.

sap nhap benh vien phuc hoi chuc nang buu dien vao benh vien buu dien
Từ ngày 1/4/2018, Bệnh viện Phục hồi chức năng Bưu điện sáp nhập vào Bệnh viện Bưu điện.

Căn cứ vào quyết định của Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ nguồn lực của Bệnh viện PHCNBĐ theo nguyên tắc nguyên trạng; tổ chức, sắp xếp lại các nguồn lực của Bệnh viện PHCNBĐ chuyển giao sang theo đúng các quy định của pháp luật và của Tập đoàn VNPT, đảm bảo ổn định, tinh gọn tổ chức bộ máy và đi vào hoạt động có hiệu quả.

Tại lễ công bố quyết định sáp nhập, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Tô Mạnh Cường cho biết: Mục tiêu của việc sáp nhập là nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các bệnh viện trực thuộc Tập đoànVNPT trên cơ sở khắc phục các hạn chế tại Bệnh viện PHCNBĐ. Thông qua sáp nhập sẽ phát huy tối đa lợi thế và nguồn lực hiện có của từng đơn vị, cụ thể: Bệnh viện Bưu điện - đơn vị chuyên môn về khám chữa bệnh và Bệnh viện PHCNBĐ - đơn vị chuyên môn về điều dưỡng, phục hồi chức năng.

Song song với mục tiêu trên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cũng thông tin thêm, việc sáp nhập còn giúp tập trung nguồn lực, đầu mối quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động và giảm chi phí đầu tư, chi phí vận hành; phát huy thương hiệu, uy tín và nguồn lực hiện có của Bệnh viện Bưu điện. Thời gian tới, Tập đoàn VNPT sẽ nâng cao năng lực khám chữa bệnh, chất lượng dịch vụ y tế của Bệnh viện Bưu điện tại thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Được biết, để không ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh phục vụ người bệnh và ổn định tư tưởng đối với người lao động. Quá trình sáp nhập được thực hiện trên nguyên tắc hai bệnh viện vẫn hoạt động bình thường. Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bưu điện cần xây dựng, ban hành kế hoạch triển khai việc tiếp nhận các nguồn lực đảm bảo cho Bệnh viện Bưu điện hoạt động với mô hình tổ chức mới từ ngày 1/4/2018.

Tin khác