Sắp xét xử ca sĩ Châu Việt Cường về tội giết người

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:02 18/02/2019

Ngày 18/2, TAND TP Hà Nội cho biết, sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án ca sĩ Châu Việt Cường về tội giết người vào dự kiến ngày 7/3.

0
Ca sĩ Châu Việt Cường tại cơ quan Công an

Theo đó, VKSND TP Hà Nội đã ban hành cáo trạng truy tố ra trước Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đối với bị can Nguyễn Việt Cường (tên gọi khác là Châu Việt Cường) về tội Giết người, theo quy định tại khoản 2, Điều 123 BLHS và bị can Phạm Đức Thế về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo điểm 0, khoản 2, Điều 249 BLHS.

Trước đó, ngày 16/11/2018, Công an quận Ba Đình thông tin đã khởi tố Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường, 35 tuổi) về tội Giết người, theo điều 123 Bộ Luật hình sự 2015. Hồ sơ vụ án đã được chuyển lên Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội điều tra theo thẩm quyền.

Cách đó không lâu, Công an quận Ba Đình chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân quận Ba Đình đề nghị truy tố Nguyễn Việt Cường về tội Vô ý làm chết người, theo điều 128 Bộ Luật hình sự 2015 và Phạm Đức Thế về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, theo điều 249.

Tuy nhiên, VKSND quận Ba Đình trả lại hồ sơ vì cho rằng hành vi của Cường có dấu hiệu của tội Giết người. Sau hơn một tháng xem xét lại hồ sơ, cơ quan điều tra đã xác định hành vi của Cường là giết người nên thay đổi tội danh.

Trước đó, rạng sáng 5/3, sau khi đi biểu diễn ở khu công nghiệp Đồng Văn tỉnh Hà Nam về, Cường đón và ca sĩ Nam Khang đến căn hộ Phạm Đức Thế (SN 1981, quê Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) mượn của người quen ở phố Nguyễn Văn Ngọc. Khang sau đó gọi cho bạn gái tên P.A rủ tới căn hộ Thế ở, P.A rủ thêm chị H cùng đến.

Tại đây, cả nhóm sử dụng ma túy tổng hợp. Đến 7h sáng các đối tượng tiếp tục sử dụng ma túy. Tuy nhiên, lần này không có mặt của Nam Khang vì ca sĩ này đã đi Thái Bình để biểu diễn từ sáng sớm. Quá trình sử dụng ma túy, Cường và chị H rơi vào tình trạng phê ma túy, ảo giác.

Cường đã lấy tỏi nhét vào miệng chị H sau đó nằm bất động. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường, qua khám nghiệm tử thi, miệng nạn nhân bị nhét 33 nhánh tỏi dẫn đến tử vong. Cường vẫn trong tình trạng phê ma túy khi bị đưa về trụ sở công an. Tại cơ quan Công an Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

 

Ca sĩ Châu Việt Cường bị truy tố tội giết người

Ngày 5/1, Viện KSND TP Hà Nội cho biết, vừa ra cáo trạng truy tố ca sĩ tự do Châu Việt Cường về tội Giết người với khung hình phạt cao nhất từ 7 đến 15 năm tù.

 

Ca sĩ Châu Việt Cường bị đổi tội danh, khởi tố tội 'Giết người'

Công an đổi tội danh với ca sĩ Châu Việt Cường từ Vô ý làm chết người sang tội Giết người trong vụ án mạng xảy ra hôm 5/3.

 

Vì sao ca sĩ Châu Việt Cường bị điều tra tội 'Giết người'?

Viện Kiểm sát nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội) cho rằng, hành vi của ca sĩ Châu Việt Cường có dấu hiệu của tội “Giết người” nên trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung.Tin khác