Y án tử hình 9X đánh bạc trên internet rồi sát hại đại lý

14:19 13/03/2018

Do mâu thuẫn trong việc thanh toán tiền đánh bạc trực tuyến, hung thủ đã đâm chết chủ đại lý chuyên bán tiền ảo cho những người đánh bạc trên mạng.

sat-hai-ban-game-9x-lanh-an-tu
Nguyễn Nghĩa lãnh án tử hình.

Ngày 13/3, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Nghĩa (sinh năm 1980  tại TPHCM) về các tội giết người và cướp tài sản.

Theo bản án sơ thẩm, Nghĩa và nạn nhân Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 1991, ngụ TPHCM) quen nhau từ việc chơi game trực tuyến. Anh Đạt là chủ đại lý, chuyên bán tiền ảo cho những người đánh bạc trên internet.

Sáng 21/4, Nghĩa thuê phòng trong một khách sạn ở thị xã Dĩ An (Bình Dương) để chơi đánh bạc trực tuyến. Sau đó, Nghĩa gọi điện cho anh Đạt đến khách sạn rồi mượn tài khoản của người này để chơi đánh bạc. Tại đây, Nghĩa đưa cho anh Đạt 92 triệu đồng để mua tiền ảo, sau đó anh Đạt đi về, Nghĩa dùng điện thoại của mình để chơi đánh bạc.

Đến 14h cùng ngày, Nghĩa lại gọi anh này đến khách sạn kiểm tra kết quả đánh bạc và đổi tiền thật ra cho Nghĩa. Theo Nghĩa khai, lúc này Nghĩa đã đánh thắng 218 triệu đồng nhưng anh Đạt nói không có tiền để đưa cho Nghĩa dẫn đến hai bên cãi nhau.

Lời qua tiếng lại, Nghĩa đã dùng con dao mang theo đâm anh Đạt 14 nhát khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, Nghĩa lục túi nạn nhân lấy được 87 triệu đồng, 3 điện thoại di động rồi rời khỏi khách sạn.  Trên đường bỏ trốn, khi xe khách chạy đến TP Nha Trang, Nghĩa xuống xe và tìm đến trụ sở Công an đầu thú.

Với hành vi phạm tội nêu trên, xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt Nghĩa mức án tử hình về tội giết người, 8 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt chung là tử hình. Ngay sau khi án tuyên, Nghĩa đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa hôm nay bị cáo Nghĩa giữ nguyên kháng cáo tuy nhiên không đưa ra được tình tiết gì mới. Vì vậy HĐXX quyết định bác kháng cáo tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nghĩa về cấc tội giết người và cướp tài sản.

 

Công an phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan ông Nguyễn Thanh Hóa như thế nào?

Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện đường dây đánh bạc qua mạng có tổ chức, xuyên quốc gia liên quan đến ông Nguyễn Thanh Hóa từ vụ việc 110 thẻ cào điện thoại bị chiếm đoạt. Các đối tượng đã thu lợi bất chính 2.777 tỷ đồng từ hành vi đánh bạc.

 

Manh mối lần ra đường dây đánh bạc liên quan cựu Cục trưởng C50

Điều tra vụ án lừa đảo, Công an Phú Thọ lần ra đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương và cựu Cục trưởng C50 (Bộ Công an).Tin khác