Sau 2 con gái, vợ Chủ tịch Korean Air lại bị điều tra tội bạo hành

11:34 24/04/2018

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, ngày 23/4, cảnh sát nước này đã mở cuộc điều tra đối với bà Lee Myung-hee, vợ Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho, về cáo buộc bạo hành bằng lời nói và hành động. Trước đó, 2 cô con gái của họ cũng bị điều tra với cáo buộc tương tự.

sau-2-con-gai-vo-chu-tich-korean-air-lai-bi-dieu-tra-toi-bao-hanh
Bà Lee Myung-hee, vợ Chủ tịch Korean Air, đang bị điều tra về tội bạo hành.

Bà Lee Myung-hee, vợ Chủ tịch Korean Air, là giám đốc của Ilwoo Foundation. Bà bị cáo buộc đánh các công nhân mà bà thuê để sửa ngôi nhà ở Seoul vào năm 2013. Bà bị tố cáo đã bắt họ quỳ xuống, tát họ và đá vào chân họ. Vụ việc đã bị một camera gần đó ghi lại nhưng gần đây mới được đài JTBC của Hàn Quốc công bố.

Bà Lee còn bị nghi ngờ đã dùng lời lẽ nhục mạ, đuổi việc 1 nhân viên khách sạn ở Incheon vì không nhận ra bà. Đó là khách sạn có hợp tác với Tập đoàn Hanjin – tập đoàn bao gồm Korean Air.

sau-2-con-gai-vo-chu-tich-korean-air-lai-bi-dieu-tra-toi-bao-hanh
Gia đình Chủ tịch Korea Air.

Sở Cảnh sát Seoul cho biết đang điều tra các cáo buộc và thẩm vấn những người có liên quan.

Cuộc điều tra trên bắt đầu trong bối cảnh công chúng đang rất tức giận với cáo buộc tương tự nhằm vào Cho Hyun-min – con gái thứ 2 của bà. Cho Hyun-min bị tố đã hất nước vào mặt nhân viên trong 1 cuộc họp hồi tháng trước.

Hồi năm 2015, cô con gái cả Cho Hyun-ah (tên tiếng Anh là Heather Cho) đã bị kết án 1 năm tù về tội vi phạm an toàn hàng không, hành hung nhân viên và lợi dụng chức quyền để cản trở quá trình điều tra. Sự việc diễn ra khi Cho ra lệnh đuổi tiếp viên trưởng Park Chang-jin khỏi chuyến bay từ Mỹ về Hàn Quốc sau khi 1 tiếp viên phục vụ cho bà hạt mắc ca trong gói thay vì đổ ra đĩa. Chiếc máy bay lúc đó sắp cất cánh đã buộc phải quay lại.

Các vụ việc liên quan đến gia đình Chủ tịch Korean Air khiến công chúng Hàn Quốc rất tức giận, dấy lên những chỉ trích về cách hành xử hống hách của những thành viên thuộc các tập đoàn gia đình quyền lực ở nước này.

Trước những bê bối của 2 cô con gái, ngày 22/4, ông Cho Yang-ho đã gửi lời xin lỗi công chúng và toàn thể nhân viên trong công ty. Ông cho biết 2 con gái của ông là Cho Hyun-min và Cho Hyun-ah sẽ buộc phải từ bỏ mọi chức vụ sau khi có những hành vi lạm dụng quyền lực đối với nhân viên.

Cảnh sát cũng đã tiến hành khám xét trụ sở của Korean Air vì nghi ngờ các thành viên trong gia đình Chủ tịch Cho Yang-ho buôn lậu.

Cục Hải quan Hàn Quốc khám xét 3 văn phòng của hãng hàng không này tại sân bay quốc tế Gimpo cùng với văn phòng của Công ty Hanjin Travel do Cho Hyun-min quản lý.

Trước những bê bối trên, Korean Air tuyên bố sẽ nhanh chóng thành lập một ủy ban để tăng cường giám sát nội bộ.

 

Con gái Chủ tịch Korean Air bị buộc từ chức vì hất nước vào mặt nhân viên

BBC đưa tin, con gái thứ 2 của Chủ tịch Korean Air đã buộc phải từ chức vì hất nước vào mặt nhân viên. Trước đó, con gái cả của ông cũng đã phải chịu kết cục tương tự khi có hành vi bất nhã với nhân viên.Tin khác