Sau BIDV, đến lượt VietinBank rao bán khoản nợ của Địa Ốc Gia Phú

12:56 06/09/2018

Ngân hàng Công thương - Vietinbank chi nhánh Thủ Đức (TP HCM) vừa rao bán khoản nợ có tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú để xử lý nợ vay.

địa ốc Gia Phú
Chung cư Gia Phú tại quận Thủ Đức. Ảnh: Cafeland.

Theo đó, thông tin từ VietinBank cho biết, tổng số nợ của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú tại VietinBank - Chi nhánh Thủ Đức tạm tính đến ngày 11/7 là 21,55 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là 5,9 tỷ đồng, còn lại là lãi trong hạn (11,8 tỷ) và lãi quá hạn (3,8 tỷ). Tài sản bảo đảm là căn nhà trên đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TP HCM với diện tích đất 81m2.

Được biết, trước khi rao bán khoản nợ, VietinBank - Chi nhánh Thủ Đức đã khởi kiện có bản án và quyết định thi hành án, nhưng Thi hành sau đó hoãn thi hành kể từ ngày 19/5/2016 đến nay do Tòa án thụ lý vụ án liên quan đến việc tranh chấp hợp đồng mua bán nhà với cá nhân khác.

Hiện tòa án đang tạm đình chỉ giải quyết vụ án. Tài sản bảo đảm bên khởi kiện - tranh chấp đang sử dụng nên bên bán nợ không bàn giao thực trạng tài sản, chỉ bàn giao hồ sơ mua bán nợ, bên mua nợ tự xem và xác minh tài sản.

Tài sản bảo đảm đang bị ngăn chặn việc mua bán tại Chi cục Thi hành án Dân sự quận Thủ Đức và quận Phú Nhuận để bảo đảm cho nghĩa vụ án phí và trả nợ cho VietinBank - Chi nhánh Thủ Đức.

Vì vậy, VietinBank Thủ Đức bán toàn bộ khoản nợ với nguyên trạng (các) khoản nợ, bao gồm: Toàn bộ các quyền và lợi ích gắn liền với khoản nợ của bên bán đối với bên nợ, quyền xử lý tài sản đảm bảo và các quyền lợi ích khác có kiên quan theo quy định của pháp luật thuộc quyền sở hữu của bên bán kể cả các quyền lợi, nghĩa vụ trước, trong và sau khi mua bán khoản nợ (như án phí, phí thi hành án, các khoản nghĩa vụ với ngân sách). Phương thức mua bán không truy đòi.

Giá chào bán đối với toàn bộ khoản nợ nêu trên (bao gồm cả các biện pháp bảo đảm cho khoản vay) Tối thiểu là 6 tỷ đồng.

Trước đó, BIDV cũng từng rao bán đấu giá khoản nợ tại Công ty Gia Phú, để thu hồi khoản nợ tạm tính đến tháng 4/2018 là hơn 232 tỷ đồng, trong đó có 88,9 tỷ đồng nợ gốc.

Khoản nợ của Công ty Gia Phú tại BIDV là khoản nợ xấu thuộc đối tượng xử lý theo quy định của nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, được BIDV xử lý theo phương thức bán đấu giá.

Dự án chung cư Gia Phú tọa lạc tại đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thuộc phân khúc nhà giá rẻ do Công ty Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư. Chung cư được chào bán ra thị trường năm 2010. Nhiều khách hàng đã đóng 70-90% tiền mua nhà và một vài trường hợp đã đóng 95-100% giá trị tài sản.Tin khác