Sau Google, Facebook tới lượt Apple iCloud gặp sự cố

08:46 15/03/2019

Apple iCloud gặp sự cố kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ, tuy nhiên phía Táo Khuyết không công bố lý do cụ thể và khẳng định "chỉ một số người" bị.

sau-google-facebook-toi-luot-apple-icloud-gap-su-co

Theo dữ liệu từ DownDetector, iCloud gặp sự cố từ khoảng cuối ngày 14/3 khiến nhiều người không thể truy cập vào dịch vụ này. Thông báo mà khách hàng của Apple nhận được chỉ là dòng "Service Unavailable" (Dịch vụ không khả dụng) khi họ cố gắng truy cập trên phiên bản web.

Trên trang chủ, "gã khổng lồ công nghệ" của Mỹ xác nhận không chỉ iCloud gặp sự cố mà các dịch vụ liên quan như Reminders (Nhắc nhở), Calendar (Lịch), Drive (Lái xe), Find My iPhone (Tìm iPhone của tôi)... bị lỗi. Hãng cho biết sự cố được khắc phục vào khoảng hơn 5h sáng 15/3, hơn 7 tiếng kể từ khi lỗi được người dùng báo cáo. Tuy nhiên, đơn vị không cho biết nguyên nhân, đồng thời khẳng định chỉ "một số người dùng" không thể truy cập trong khoảng thời gian trên.

Những ngày qua, các dịch vụ của 3 công ty công nghệ lớn hàng đầu thế giới là Google, Facebook và Apple đồng loạt gặp sự cố bất thường. Trước đó, khoảng 10h ngày 13/3, Gmail và Drive của Google bị lỗi khiến người dùng không thể tải các tệp tin đính kèm trong thư điện tử, thậm chí việc đăng nhập cũng gặp khó khăn.

Cùng ngày, vào khoảng 23h, Facebook, Instagram và WhatsApp đồng loạt gặp lỗi khó đăng nhập, không thể tải lên hình ảnh hay gửi cho bạn bè. Nguyên nhân không được khắc phục cho tới cuối giờ sáng ngày 14/3 kèm lời giải thích "thay đổi cấu hình máy chủ" từ đại diện mạng xã hội lớn nhất thế giới.

 

Facebook đang trải qua lỗi nghiêm trọng nhất trong lịch sử

Sự cố kéo dài trong nhiều giờ liên tục vẫn chưa được khắc phục, đánh dấu lần dính lỗi nghiêm trọng nhất trong lịch sử của Facebook.

 

Facebook, Instagram sập trên toàn cầu, báo lỗi tăng vọt

23h ngày 13/3, người dùng nhiều nơi trên thế giới thông báo họ không thể sử dụng Facebook, Instagram một cách bình thường. Có nhiều lỗi đồng thời diễn ra tùy theo từng tài khoản.

 

Gmail lỗi toàn cầu, châu Á chịu nặng nề nhất

Sáng 13/3, dịch vụ Gmail lỗi trên phạm vi toàn cầu khiến nhiều người không thể sử dụng trên trình duyệt và tính năng tải tệp tin đính kèm bị vô hiệu hóa.Tin khác