Sau Google, Intel và Qualcomm cũng tuyên bố dừng quan hệ với Huawei

15:19 20/05/2019

Đang có một làn sóng các công ty công nghệ Mỹ từ bỏ mối quan hệ làm ăn với Huawei sau khi công ty Trung Quốc lọt vào danh sách đen của Chính phủ Hoa Kỳ.

sau-google-intel-va-qualcomm-cung-tuyen-bo-dung-quan-he-voi-huawei
Huawei đang liên tục gặp bất lợi khi bị đơn phương hủy bỏ các thỏa thuận làm ăn từ phía các công ty công nghệ Mỹ. 

Theo Bloomberg, cả Intel, Qualcomm và Broadcom, 3 công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới đã cắt đứt mọi thỏa thuận hợp tác với Huawei. Thông báo này có giá trị ngay lập tức. Điều này xảy đến chỉ ít giờ sau khi Google tuyên bố dừng cập nhật hệ điều hành Android và hoạt động của các ứng dụng Google trên thiết bị của Huawei.

Thông tin từ Bloomberg cũng cho hay, các nhân viên của những công ty sản xuất chip hàng đầu nước Mỹ được thông báo rằng công ty của họ sẽ đóng băng mọi thỏa thuận cung cấp với Huawei cho đến khi có thông báo mới.

Hiện Intel là nhà cung ứng chip cho máy chủ và bộ xử lý cho dòng máy tính xách tay của Huawei. Với Qualcomm, Huawei không có nhiều mối liên hệ với công ty này do đã tự chủ được về việc sản xuất chip di động.

Một báo cáo khác cho thấy Huawei đã chuẩn bị tình huống trên bằng cách dữ trự một lượng chip từ các nhà cung cấp Mỹ để đủ dùng trong 3 tháng. Khoảng thời gian này theo Huawei là vừa đủ để xem lệnh cấm từ chính phủ Mỹ là một hành động chiến thuật hay một sự áp đặt vô thời hạn.

Huawei đang liên tục gặp bất lợi khi bị đơn phương hủy bỏ các thỏa thuận làm ăn từ phía các công ty công nghệ Mỹ. Trong số các công ty công nghệ lớn của Mỹ có mối quan hệ làm ăn với Huawei, hiện chỉ có Microsoft là chưa đưa ra phản ứng của mình về việc có tham gia hay không vào cuộc chiến thương mại giữa 2 cường quốc này.

 

Vì sao Mỹ bất ngờ nới lỏng lệnh 'cấm cửa' Huawei?

Ngày 17/5, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố có thể thu nhỏ phạm vi hạn chế đối với các đối tác của Huawei nằm trong “danh sách đen”.

 

Yamaha ra mắt xe tay ga mới Latte: Đè bẹp hay 'điểm tô' cho Honda Lead

Sau sự ra mắt ồn ào rồi im bặt của FreeGo, mẫu xe tay ga tầm trung Latte là cái tên tiếp theo được Yamaha xướng tên tại thị trường Việt Nam.

 

Google phát triển công cụ dịch trực tiếp giọng nói

Công cụ của Google có khả năng chuyển trực tiếp giọng nói ra giọng nói theo ngôn ngữ khác nhau, không cần bước trung gian chuyển sang văn bản.

Link bài gốc: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/sau-google-den-luot-intel-va-qualcomm-tuyen-bo-dung-quan-he-voi-huawei-533122.html

Tin khác