Sau khi để xảy ra hàng loạt sai phạm, giám đốc bệnh viện thông báo mắc bệnh tâm thần

13:05 05/10/2018

Sau khi để xảy ra hàng loạt sai phạm, giám đốc bệnh viện đa khoa Đắk Nông thông báo bị mắc bệnh tâm thần nên được đưa đi chữa trị.

de-xay-ra-hang-loat-sai-pham-giam-doc-benh-vien-bong-bi-tam-than
Bệnh viện đa khoa Đắk Nông, nơi xảy ra hàng loạt sai phạm.

Vừa qua, VKSND tỉnh Đắk Nông đã có quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đối với ông Nguyễn Mạnh Cường - nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, ông Cường nguyên là giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông nhưng trong thời gian tại vị đã để xảy ra hàng loạt sai phạm, làm thất thoát 9 thiết bị y tế trị giá 152 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khi công bố sai phạm ông Cường thông báo mắc bệnh tâm thần.

Được biết, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông có quy mô 500 giường bệnh, với tổng mức vốn đầu tư hơn 233 tỉ đồng.

Trong quá trình xây dựng, dự án này đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng nên Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã tiến hành thanh tra việc quản lý đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị y tế, quản lý sử dụng thuốc, vật tư y tế...

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh, trong một số gói thầu xây lắp của Dự án, chủ đầu tư đã xử lý, yêu cầu đầu tư theo nhu cầu sử dụng thực tế, yêu cầu thi công bổ sung một số khối lượng không có trong thiết kế, dự toán của các gói thầu xây lắp, làm vượt tổng mức đầu tư dự án gần 10 tỉ đồng. Qua xác minh trong vụ việc này ông Cường cũng có phần trách nhiệm.

Không chỉ có vậy, trong quá trình xây dựng dự án, chủ đầu tư chưa báo cáo, xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh nhưng đã phê duyệt dự toán phần phát sinh và điều chỉnh giá hợp đồng vượt giá trị Gói thầu thiết bị số 11a theo Kế hoạch đấu thầu đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt với giá trị vượt là gần 1 tỉ đồng…

Cũng qua thanh tra, Thanh tra tỉnh phát hiện việc thi công thiếu khối lượng so với thiết kế, nhưng vẫn nghiệm thu khối lượng với giá trị hơn 2 tỉ đồng.

de-xay-ra-hang-loat-sai-pham-giam-doc-benh-vien-bong-bi-tam-than
Nhiều nơi bị xuống cấp, hư hỏng.

Không chỉ trách nhiệm hoàn toàn thuộc về ông Cường mà Thanh tra tỉnh Đắk Nông còn kết luận ông Nguyễn Đình Nga - nguyên Trưởng phòng Tài chính kế toán BVĐK, có phần trách nhiệm khi không giữ lại 5% giá trị hợp đồng tại 5 gói thầu để ràng buộc trách nhiệm của nhà thầu, từ đó dẫn đến việc thu hồi một số khoản sai phạm gặp khó khăn. 

Cũng theo tìm hiểu, chỉ sau một thời gian đi vào hoạt động, BVĐK tỉnh cũng đã có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.

Cũng do hư hỏng nên vừa qua Sở Y tế đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Đắk Nông về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, sửa chữa hệ thống khí y tế, thang máy tại BVĐK tỉnh Đắk Nông. 

Quy mô đầu tư dự án bao gồm sửa chữa thay thế một số thiết bị trung tâm máy nén, trung tâm máy hút y tế, trung tâm khí ô-xy, lắp đặt mới 1 hệ thống thang máy 3 điểm dừng… 

Vừa qua, UBND tỉnh Đắk Nông đã có Quyết định đồng ý chủ trương làm dự án nói trên với tổng kinh phí dự kiến khoảng 5 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện từ năm 2019-2020 do Sở Y tế tỉnh Đắk Nông làm chủ đầu tư.

 

Khởi tố nguyên Phó phòng Kinh tế Công an Thái Bình liên quan đến nghi án nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm

Nguyên phó phòng Kinh tế Công an Thái Bình vừa bị khởi tố liên quan đến vụ việc nghi án nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm.

 

Vi phạm luật giao thông, người đàn ông chém bị thương 4 chiến sĩ công an

Vi phạm luật lệ giao thông, nhưng khi lực lượng công an dừng xe thì Mạnh dùng hung khí chém bị thương 4 chiến sĩ công an.Tin khác