Sau Ronaldo và Messi, thêm một siêu sao của La Liga ‘nhúng chàm’ trốn thuế

13:00 10/01/2018

Sau Ronaldo và Messi, tới lượt Luka Modric - ngôi sao sáng nơi tuyến chơi của Real Madrid ở vài mùa giải trở lại đây, đã bị kết tội trốn thuế.

sau-ronaldo-va-messi-them-mot-sieu-sao-cua-la-liga-nhung-cham-tron-thue
Ronaldo và Messi đều từng phải ra hầu tòa vì hành vi trốn thuế của mình

Trốn thuế không phải là cái gì đó quá xa lạ đối với những cầu thủ đang chơi bóng ở La Liga. Điều này thường đến từ các ngôi sao có thu nhập cao thuộc biên chế của 2 gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona. Lionel Messi phải hầu tòa, Cristiano Ronaldo từng đứng trước ‘vành móng ngựa’. Bây giờ tới lượt Luka Modric.

Cụ thể, chân chuyền người Croatia bị buộc tội trốn thuế trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2014. Mới đây, tiền vệ trụ cột của Dải ngân hà phải ra hầu tòa. Anh đã nhận tội và tình nguyện nộp lại khoản tiền thuế đã ‘biển thủ’.

sau-ronaldo-va-messi-them-mot-sieu-sao-cua-la-liga-nhung-cham-tron-thue
Bây giờ tới lượt Modric 'nhúng chàm' và phải ra hầu tòa vì hành vi trốn thuế

Theo bản cáo trạng, Modric đã trốn đóng 2 khoản thuế liên quan đến tiền bản quyền hình ảnh. Để tránh việc phải ‘bóc lịch’, ngôi sao 32 tuổi đã chấp nhận trả lại khoản thuế mà anh đã trốn là 256.000 bảng vào năm 2013 và 511.000 bảng vào năm 2014. Cộng thêm các khoản phạt khác, số tiền mà cựu cầu thủ của Tottenham phải bồi hoàn lên tới 880.000 bảng.

Theo El Mundo, cầu thủ xuất sắc nhất Croatia 2017 đã tự nguyện nộp khoản tiền trên từ trước ngày hầu tòa.

Scandal này đã ít nhiều ảnh hưởng tới hình ảnh của Modric khi ngôi sao này vừa có 1 năm thi đấu rất thành công trong màu áo Kền kền trắng cũng như đội tuyển Croatia. Anh giành 5 danh hiệu cùng Real Madrid, góp công lớn giúp Croatia dự World Cup 2018 và về thứ 5 trong cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng.

 

Chưa bao giờ, Ronaldo rớt giá thảm hại thế này so với Messi và Neymar

Ronaldo đã bị Messi và Neymar qua mặt về mức lương. Bây giờ, giá trị của đương kim Quả bóng Vàng cũng kém xa so với 2 kình địch trẻ tuổi hơn này.

 

Harry Kane đã sánh ngang Ronaldo nhưng vẫn kém Messi cả dặm

Chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt mới đây đã định giá Harry Kane bằng với Ronaldo. Nhưng cả hai ngôi sao này vẫn kém xa so với Messi.Tin khác