Sau tai tiếng, Capella Holdings ‘thâu tóm’ tài sản khủng của Khaisilk

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:52 21/07/2019

Sau loạt sai phạm tại dự án chung cư The One Sài Gòn, Tập đoàn Capella Holdings tiếp tục gây chú ý khi tiếp quản lâu đài Tajmasago và tòa nhà Cham Charm của Khaisilk.

sau-tai-tieng-capella-holdings-thau-tom-tai-san-khung-cua-khaisilk
Tập đoàn Capella Holdings ‘thâu tóm’ tài sản khủng của Khaisilk có quá khứ tai tiếng. Ảnh minh họa

Dự án The One Sài Gòn: Tập đoàn Capella Holdings bị “tố” xây vượt tầng

Chung cư The One Sài Gòn (trước đây được gọi là Ben Thanh Luxuty, Sai Gon Luxury) là một cao ốc phức hợp gồm 22 tầng tọa lạc tại số 172 – 174 Ký Con, quận 1. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Bến Thành, nay đổi tên thành Tập đoàn Capella Holdings làm chủ đầu tư.

Đi vào hoạt động từ năm 2010, nhưng sau một thời gian, nhiều hạng mục đã bị chủ đầu tư tự ý cơi nới, thay đổi thiết kế mà không thông quá ý kiến cư dân. Cụ thể, tầng thượng tòa nhà được cơi nới thêm 2 tầng để làm nhà hàng, quán bar với tên gọi Air 360 Sky Bar, thuộc hệ thống của Capella Holding.

Theo phản ánh, 2 nhà hàng, quán bar này hoạt động liên tục, khách khứa ra vào thường xuyên, ảnh hưởng đến việc sử dụng những tiện ích của cư dân.

Không chỉ cơi nới tầng thượng làm quán bar, nhà hàng, chủ đầu tư Capella Holdings còn tự ý chia nhỏ căn hộ để chào bán ra thị trường, gây ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà, cuộc sống của người dân.

sau-tai-tieng-capella-holdings-thau-tom-tai-san-khung-cua-khaisilk
Chung cư The One Sài Gòn bị phản ánh tự cơi nới tầng hầm, tầng thượng, chia nhỏ căn hộ để bán ra thị trường.

Theo thông tư 02/2013-TT-BXD của Bộ Xây dựng, việc điều chỉnh cơ cấu căn hộ, chuyển đổi mục đích sử dụng nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội hoặc công trình dịch vụ chỉ được thực hiện đối với các công trình mà chủ đầu tư chưa ký hợp đồng góp vốn, mua bán với khách hàng.

Trong trường hợp đã ký hợp đồng góp vốn, mua bán với khách hàng, trước khi điều chỉnh bất cứ hạng mục nào, cần có sự đồng ý bằng văn bản của tất cả các khách hàng. Thế nhưng, phía Capella Holdings đã vì lợi ích của mình mà bỏ qua tất cả những quy định trên.

Mới đây, chủ đầu tư lại tiếp tục hành vi vi phạm, khi tự ý cơi nới thêm sàn để xe và bịt kín lối đi vào tòa nhà từ đường Ký Con bằng kính cường lực.

Trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Hải Bình, Phó tổng giám đốc Capella Holdings cho biết, dự án được đi vào sử dụng từ năm 2010, nhưng cho đến nay, mới chỉ bán được khoảng 40% căn hộ. Một phần là do giá thành cao, một phần do diện tích quá lớn.

Chính vì vậy, phía Capella Holdings đã có đơn trình Sở Xây dựng TP HCM, xin phép cho chia nhỏ các căn hộ lại để tiện chào bán ra thị trường. Cụ thể, những căn hộ trên 150m2 sẽ được chia nhỏ thành căn có diện tích 70 – 80 m2.

Được biết, năm 2010 thời điểm mở bán đợt đầu tiên chung cư cao cấp The One Saigon có giá từ 5.500 - 6.000 USD/m2, tuy nhiên năm 2016 giá bán căn hộ này được chủ đầu tư công bố chỉ còn khoảng 3.200 - 3.500 USD/m2, giảm 45% so với mức giá đợt đầu.

Thâu tóm lâu đài, nhà hàng Khaisilk

Sau bê bối bán khăn lụa Trung Quốc đội lốt hàng Việt, thông tin doanh nhân Hoàng Khải – Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk (chủ thương hiệu lụa Khaisilk) ít dần.

Ông Hoàng Khải không còn là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Khải Đức - hạt nhân chính trong hệ sinh thái Khaisilk, phụ trách mảng kinh doanh lụa và sau này là hệ thống nhà hàng cao cấp... Từ đó, đế chế bất động sản của Khaisilk cũng đứng trước nhiều biến động.

sau-tai-tieng-capella-holdings-thau-tom-tai-san-khung-cua-khaisilk
 Khách sạn TajmaSago và tòa nhà Cham Charm

"Lâu đài của Khaisilk" – khách sạn TajmaSago và tòa nhà Cham Charm, được xem là 2 sản phẩm bất động sản biểu tượng của doanh nhân Hoàng Khải được chuyển cho chủ mới là Công ty TNHH Chloe Hospitality.

Lãnh đạo Chloe Hospitality sau đó đã “đính chính” thông tin về thương vụ này. Theo đó, ở đây không có quan hệ mua bán mà Chloe Hospitality chỉ “thuê” và khai thác lại. Bản thân doanh nhân Khải Silk cũng thuê đất chứ không sở hữu “đất vàng”.

Sau khi được “thuê” lại TajmaSago và Cham Charm sẽ mang thương hiệu mới là Chloe Gallery.

Công ty TNHH Chloe Hospitality được thành lập vào tháng 9/2018, vốn điều lệ 36 tỷ đồng, hoạt động chính là kinh doanh bất động sản. Vào đầu tháng 12/2018, Chloe Hospitality thay đổi nhân sự cấp cao khi chức danh Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật được giao cho bà Đào Ngọc Bảo Phương, sinh năm 1994 (ngụ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Còn thông tin về thuế và hộp thư điện tử của Chloe Hospitality đặt tại Công ty Cổ phần đầu tư Địa ốc Bến Thành (Bến Thành Land), tiền thân của Công ty cổ phần Capella Holdings. Đồng thời, Bến Thành Land cũng là chủ sở hữu Chloe Hospitality.

Theo thông tin trên Thời báo ngân hàng, Tập đoàn Capella Holdings chính là ông chủ thực sự thâu tóm tài sản của Khaisilk.

 

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình: Nợ thuế, sai phạm quản lý đất đai

Nợ thuế, cho thuê đất thấp hơn giá thị trường, quản lý lỏng lẻo xảy ra tại Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình thu hút sự quan tâm của dư luận.

 

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu chính sách ‘kinh tế ban đêm’ của Trung Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ liên quan và các địa phương chủ động nghiên cứu chính sách kinh tế "ban đêm" của Trung Quốc.

 

Từ vụ Asanzo: Khoảng trống pháp lý đang bị doanh nghiệp lợi dụng?

Nhiều hàng hóa được sản xuất tại nước ngoài nhưng khi nhập khẩu về Việt Nam đã ghi sẵn dòng chữ "Made in Vietnam", "Sản xuất tại Việt Nam", "Xuất xứ Việt Nam".

Tin khác