Sau tuổi 30, phụ nữ phải ghi lòng tạc dạ 7 điều này để cả đời suôn sẻ

Theo Hà Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:30 24/07/2019

Ngưỡng 30 là một trong những ngưỡng quan trọng của người phụ nữ. Đây là cột mốc chuyển từ trẻ con đến trưởng thành, từ mất mát để thành công. Phụ nữ nếu đã đến tuổi 30 phải nhớ kĩ những điều này, một ngày nào đó nhất định bạn sẽ phải dùng đến.

sau-tuoi-30-phu-nu-phai-ghi-long-tac-da-7-dieu-nay-de-ca-doi-suon-se
Ngưỡng 30 là một trong những ngưỡng quan trọng của người phụ nữ

Với phụ nữ, 30 tuổi là độ tuổi tốt nhất để đầu tư cho bản thân thay vì cứ nơm nớp lo sợ mình sẽ mau chóng già đi. Hãy bắt đầu làm 7 việc sau:

Đặt xuống những người và những chuyện không đáng

Cuộc đời như một chuyến du lịch dài, không phải tất cả đều sẽ đi chung một hướng. Cho dù đó là tình bạn hay tình yêu, tình cảm là chuyện của hai người. Nếu một trong số đó không quan trọng, vậy thì người kia có làm nhiều điều hơn cũng là vô ích.

Không đợi được lời chúc ngủ ngon thì đừng đợi nữa, thế giới không thể bước vào thì đừng cố bon chen. Người muốn đi thì cần phải buông bỏ, người muốn lại gần phải trân trọng.

Học cách kiềm chế cảm xúc

Trong tâm lí học có 1 quy tắc nổi tiếng:

10% cảm xúc con người tác dộng bởi sự việc, 90% còn lại là cách bạn nhìn nhận sự việc đó. Vì vậy, đừng buồn vì những sự việc nhỏ nhặt, đừng tức giận về những điều không xứng đáng đó, sẽ có nhiều chuyện ở thời điểm đó khiến bạn bực tức, nhưng rồi đến một ngày mọi chuyện rồi sẽ qua đi.

Hãy duy trì việc độc lập kinh tế

Phụ nữ không nên phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông, dù họ đang yêu hay đã kết hôn với bạn. Đặc biệt là ở khía cạnh kinh tế, chúng ta phải độc lập.

Khi phụ nữ có được cảm giác an toàn, dù cho có chuyện gì đi nữa, họ cũng không hề sợ hãi và vượt qua chúng.

Hãy rõ ràng về những gì bạn muốn

Sự trưởng thành của một người không tính bằng tuổi của người đó. Nhưng khi tích lũy nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ thực sự hiểu những gì mình muốn.

Có lẽ, bây giờ chúng ta sẽ cảm thấy rằng cuộc sống rất khó khăn và rất đau khổ. Nhưng hãy tin rằng khi bạn vượt qua khó khăn, bạn sẽ thấy biết ơn trải nghiệm khó khăn này vì nhờ đó bạn biết cố gắng để đạt được điều mình muốn, biết trân trọng những thứ và những người xung quanh. 30 tuổi, con người vẫn còn sống, vậy nên chúng ta hãy học cách kiên trì và học cách yêu thương chính mình.

Chú trọng đến sức khỏe của bản thân

Khi trải qua nửa cuộc hành trình, bạn sẽ phát hiện ra sức khỏe đóng vai trò rất quan trọng.

Độ tuổi này không thể tăng ca xuyên đêm được nữa, vì vậy thức khuya, say xỉn và giận dữ với những chuyện nhỏ nhặt, đều nên học cách vứt bỏ.

Đi ngủ sớm là phần thưởng tốt nhất cho bản thân sau một ngày làm việc chăm chỉ, ăn uống lành mạnh là phương thuốc tốt nhất cho cuộc sống, vận động nhiều là cách để duy trì tuổi thọ. Sức khỏe là tiền đề của hạnh phúc, vì vậy hãy quan tâm đến sức khỏe của mình.

Tìm một công việc mà bạn có thể tận hưởng mỗi ngày

Tốt nghiệp đại học, bạn có thể trải qua nhiều công việc, các văn phòng với những mức lương và lĩnh vực khác nhau. Nhưng ở tuổi 30, việc tìm kiếm một công việc đem lại sự hài lòng cho bản thân thực sự quan trọng, ở đó bạn sẽ cống hiến cho sự phát triển nhiều hơn và leo lên nấc thang thành công của sự nghiệp.

Hiểu được ai mới thực sự là bạn tốt của mình

Khi còn trẻ, chúng ta được vây quanh bởi nhiều người và dễ dàng làm quen với các mối quan hệ mới. Vì thế, chúng ta cũng dễ dàng lầm tưởng rằng tất cả đều là bạn của mình.

Tuy nhiên, một thời gian sau đó, họ ra đi và chỉ có những người bạn thực sự ở lại bên ta - đó là những người giúp bạn vượt qua nỗi buồn và chia sẻ niềm vui thành công với bạn. Hãy trân trọng những người cùng bạn đi qua quãng thời gian khó khăn.

 

5 điều một người thông minh không bao giờ hỏi

Rất nhiều người tự tìm phiền não tự làm khổ mình. Tuy nhiên, người thông minh biết cách tự điều chỉnh cảm xúc của bản thân, không dễ dàng bị ngoại cảnh tác động.

 

Người không làm chủ được buổi sáng thì đừng mong thành công

Người không làm chủ được buổi sáng thì đừng mong thành công

 

Chàng trai hỏi Phật vì sao yêu 10 năm vẫn bị vứt bỏ, câu trả lời khiến cậu bật khóc

Một ngày nọ, cô nói cô bỏ rồi, bỏ quá khứ vào lọ, bỏ lòng mình trôi sông. Cô cười nói “hết duyên”. Tôi hiểu, “hết duyên” là hết hẳn, bởi xưa nay có duyên vô phận đâu thiếu ở đời.

Tin khác