Sau bê bối bán khăn lụa 'Made in China', doanh nhân Hoàng Khải giờ ở đâu?

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:58 08/05/2019

Sau vụ việc Khaisilk bị phát hiện gắn mác “made in China” ngay trên cùng chiếc khăn có gắn mác “made in Vietnam”, thông tin doanh nhân Hoàng Khải ít dần.

sau-vu-khaisilk-doanh-nhan-hoang-khai-gio-o-dau
Sau vụ việc Khaisilk bị phát hiện gắn mác “made in China” ngay trên cùng chiếc khăn có gắn mác “made in Vietnam”, thông tin doanh nhân Hoàng Khải ít dần.

Cuối tháng 10/2017, Công ty TNHH Khải Đức (chủ thương hiệu Khaisilk) đối mặt với khủng hoảng nặng nề, khi một khách hàng phản ánh mua khăn lụa không đúng xuất xứ trên nhãn mác.

Ông Hoàng Khải cũng thừa nhận với truyền thông có bán lụa Trung Quốc và gửi lời xin lỗi tới người tiêu dùng. Ngay sau đó, Bộ Công Thương tổ chức kiểm tra, kết luận những sai phạm của Khaisilk và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

Mất hút sau khi bị phát hiện hành vi gian dối 

Bộ Công Thương cho biết, Khaisilk có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Cụ thể, trong giai đoạn 2006 - 2009, Khải Đức có nhập khẩu các sản phẩm thời trang từ Trung Quốc và Thái Lan.

Tuy nhiên, giai đoạn từ 2009 đến ngày 15/10/2017, công ty này không còn thực hiện các hoạt động nhập khẩu các mặt hàng thời trang.

Từ năm 2012 đến nay, công ty cũng không tiến hành hoạt động sản xuất, gia công hoặc đặt gia công các sản phẩm thời trang của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước. Công ty chủ yếu mua các thành phẩm từ các cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên thị trường về gắn một trong ba nhãn hàng hóa “Khaisilk®”, “Khaisilk cách điệu” và “Khaisilk Made in Vietnam” để kinh doanh trên thị trường.

Theo Bộ Công Thương, công ty này đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng. Kết quả giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối với một số mẫu sản phẩm của Công ty cho thấy cho kết quả kiểm tra khác (không có thành phần silk) so với các thông tin công bố (trên nhãn hàng hóa) về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm (“100% silk”).

sau-vu-khaisilk-doanh-nhan-hoang-khai-gio-o-dau
Khaisilk thừa nhận với truyền thông có bán lụa Trung Quốc.

Công ty đã có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật về ghi nhãn hàng hóa. Cụ thể, quá trình kiểm tra phát hiện một số sản phẩm không gắn nhãn hàng hóa theo quy định; một số sản phẩm còn lại có gắn nhãn hàng hóa nhưng ghi không đầy đủ các nội dung bắt buộc theo quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 và Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa.

Khải Đức có dấu hiệu che giấu thông tin hoặc cung cấp thông tin không đầy đủ, sai lệch, không chính xác cho người tiêu dùng. Công ty cung cấp thông tin tới người tiêu dùng thông qua website với một số nội dung không chính xác.

Đồng thời, công ty đã bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ cùng với các sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam trong cùng cửa hàng nhưng đã không giới thiệu hoặc thông tin không đầy đủ cho người tiêu dùng về xuất xứ và thành phần của các sản phẩm này.

Ngoài kết luận quan trọng này, Bộ Công thương còn cho biết Khaisilk còn có nhiều hành vi vi phạm pháp luật hình sự khác như: Hành vi buôn bán hàng giả về chất lượng, khi kết quả giám định không thấy có thành phần "silk" trong sản phẩm so với các thông tin công bố trên nhãn hàng hóa về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm là "100% silk";

Vi phạm về quản lý thuế và quản lý hóa đơn; che giấu thông tin hoặc cung cấp thông tin không đầy đủ, sai lệch, không chính xác cho người tiêu dùng khi ghi nhãn hàng hóa...

Từ sau thông tin đó dường như những thông tin về doanh nhân Hoàng Khải chủ thương hiệu Khaisilk ít dần.

Ông Hoàng Khải không còn là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Khải Đức - hạt nhân chính trong hệ sinh thái Khaisilk, phụ trách mảng kinh doanh lụa và sau này là hệ thống nhà hàng cao cấp... Từ đó, đế chế bất động sản của Khaisilk cũng đứng trước nhiều biến động.

"Lâu đài của Khaisilk" – khách sạn TajmaSago và tòa nhà Cham Charm, được xem là 2 BĐS biểu tượng của doanh nhân Hoàng Khải vừa được tiếp quản bởi chủ mới là Tập đoàn Chloe Hospitality và sẽ được đổi tên thành Chloe Gallery.

sau-vu-khaisilk-doanh-nhan-hoang-khai-gio-o-dau

Cả hai công trình này sẽ mang thương hiệu mới là Chloe Gallery với mô hình hoạt động có nhiều đổi mới so với trước đây. Không dừng lại ở đó, ông Khải Silk là người khá nổi tiếng với các kiểu chơi siêu xe, và cũng đang rao bán những "đứa con cưng" của mình.

Liên quan thông tin mới nhất về doanh nghiệp của ông Hoàng Khải, thông báo số 4850/TB-CT công khai danh sách thông tin các doanh nghiệp nợ tiền thuế kỳ 2/2019.

Trong danh sách này, có nhiều doanh nghiệp nợ khủng tiền thuế chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) như Công ty TNHH bất động sản Thành Ngân nợ hơn 190 tỷ đồng, chi nhánh Công ty TNHH đá xây dựng Bình Dương tại TP HCM nợ hơn 120 tỷ đồng, Công ty CP đầu tư xây dựng số 8 nợ hơn 114 tỷ đồng…

Một "tên tuổi" trong ngành truyền thông là Công ty CP truyền thông đa phương tiện Lasta cũng nợ hơn 35 tỉ đồng.

Đặc biệt, doanh nghiệp tư nhân Hoàng Khải của ông chủ Khaisilk cũng có mặt trong danh sách này với số tiền nợ thuế hơn 5,4 tỷ đồng.

Doanh nhân Hoàng Khải giờ ở đâu?

Thời điểm diễn ra việc thanh tra Khaisilk nhiều diễn đàn mạng xã hội tung tin “phong tỏa toàn bộ khối tài sản mà Tập đoàn Khaisilk đang có, đồng thời đề nghị cấm xuất cảnh với ông chủ Khaisilk".

sau-vu-khaisilk-doanh-nhan-hoang-khai-gio-o-dau
Doanh nhân Hoàng Khải giờ ở đâu?

Theo đó, sau khi xem xét nhiều khía cạnh của hồ sơ, giới chức trách đã lập ban chuyên án gấp rút điều tra sự việc trên. Ra quyết định tạm thời phong tỏa toàn bộ khối tài sản mà Tập đoàn Khaisilk đang có.

Đồng thời, Bộ Công Thương cũng đề nghị cơ quan điều tra khẩn cấp ra quyết định cấm xuất cảnh và không được rời khỏi nơi cư trú đối với cá nhân ông Hoàng Khải, Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk cho đến khi có những kết luận điều tra chính thức về những sai phạm trên của Tập đoàn.

Trước những thông tin trên, đại diện Bộ Công Thương khẳng định, đây là thông tin không chính xác, bịa đặt. Bộ không có đề nghị cấm xuất cảnh và đi khỏi nơi cư trú với ông Hoàng Khải.

 

Gói thầu Sữa học đường Hà Nội: Chủ đầu tư được 'lợi kép'

Lợi ích kép của Chương trình sữa học đường của Hà Nội khi đơn vị trúng thầu có mức hỗ trợ cao hơn so mức mời thầu giúp tiết kiệm cho ngân sách Thành phố hàng trăm tỉ đồng và còn mang về cho trẻ em thủ đô sản phẩm được bổ sung thêm nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng.

 

'Siêu" nhà máy đón những vị khách sữa học đường 'nhí'

Vừa qua, "siêu" nhà máy sữa Vinamilk tại Bình Dương đã đón tiếp các vị khách đặc biệt đến tham quan “mục sở thị" dây chuyền sản xuất sữa học đường với thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay.

 

Đón đầu cơ hội đầu tư bất động sản đô thị tại Bắc Giang

Là thị trường tỉnh lẻ, nhưng nhờ có nhiều lợi thế, nên thị trường và sức hút đầu tư bất động sản Bắc Giang phát triển khá mạnh trong những năm gần đây. Chính vì vậy, việc đầu tư vào bất động sản Bắc Giang được dự báo tạo nên một “cơn sóng” trên thị trường trong thời gian tới là việc hoàn toàn có thể nhìn thấy trước.

Tin khác