Sẽ không phải đau đớn khi mổ rút đinh với công nghệ vít nén tự tiêu hiện đại

Theo pchieu / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:00 12/06/2019

Sau từ một đến 2 năm khi làm xong nhiệm vụ, vít nén sinh học sẽ "tan dần" vào xương, ngoài ra vật dụng này còn có đặc điểm cấu trúc vít không có mũi nên bắt ngập vào trong xương, vít không trồi lên khỏi xương gây kích thích. 

Vừa qua các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức và Phó giáo sư Chee Yu-Han, chuyên gia đầu ngành chấn thương chỉnh hình tại Singapore đã mổ thị phạm phẫu thuật kết hợp xương cho 2 bệnh nhân bị gãy xương, bằng vít nén kim loại sinh học Magnezix. Đây là vít nén kim loại tự tiêu, giúp người bệnh sau bình phục không phải trải qua thêm cuộc mổ để rút vít như trước kia.

Bệnh nhân là thanh niên 27 tuổi, ở Hải Phòng, gãy tay cách đây 7 tháng. Bệnh nhân đã được chiếu chụp phim ở tuyến dưới, chẩn đoán không bị tổn thương ở tay. Về nhà bệnh nhân vẫn đau, yếu cổ tay, không vận động như chống tay, đòi hỏi sức mạnh ở cổ tay.

Kết quả chụp X-quang tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho thấy hình ảnh khớp giả xương thuyền tay phải, bác sĩ chỉ định mổ kết hợp xương ghép xương bằng vít nén kim loại tự tiêu sinh học mới. Sau mổ, bệnh nhân ổn định và đang được theo dõi.

se khong phai dau don khi mo rut dinh voi cong nghe vit nen tu tieu hien dai
Các bác sĩ áp dụng Vít nén kim loại tự tiêu sinh học trong phẫu thuật xương.

Vít nén kim loại tự tiêu sinh học Magnezix là một phát minh quan trọng trên thế giới về ứng dụng vật liệu kim loại tự tiêu Magnesium trong y khoa, đặc biệt là trong ngành Chấn thương chỉnh hình. Magnezix đã được cấp chứng nhận CE của Châu Âu về tính an toàn và hiệu quả trong điều trị kết hợp xương cho các bệnh nhân tại 40 quốc gia trên thế giới.

Với vật liệu mới này, bệnh nhân sẽ không cần phải mổ lần 2 để lấy vít ra như trước đây mà vít nén Magnezix sẽ tự tiêu hoàn toàn và được chuyển hoá thành xương nội sinh. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian hồi phục và tiết kiệm chi phí đáng kể cho bệnh nhân, tránh những rủi ro có thể gặp phải khi bệnh nhân phải mổ lần 2 để lấy vít ra.

Vật liệu mới đảm bảo việc hỗ trợ cố định xương, làm liền xương, lại vừa tự tiêu. Sau từ một đến 2 năm khi làm xong nhiệm vụ, vật liệu này sẽ "tan dần" vào xương, ngoài ra vật dụng này còn có đặc điểm cấu trúc vít không có mũi nên bắt ngập vào trong xương, vít không trồi lên khỏi xương gây kích thích. Vật liệu mới thích hợp sử dụng cho các gãy xương nhỏ, xương cổ bàn chân, tay,  những trường hợp xương chậm liền.

Đặc biệt giá thành của vật liệu này chỉ tương đương với các loại đinh thông thường và được Bảo hiểm y tế thanh toán theo quy định.

se khong phai dau don khi mo rut dinh voi cong nghe vit nen tu tieu hien dai Bệnh viện K phẫu thuật loại bỏ u mạc nặng gần 4kg cho một bệnh nhân

Các bác sĩ khoa Ngoại gan mật tụy, Bệnh viện K đã thực hiện phẫu thuật thành công loại bỏ khối u mạc treo ruột ...

se khong phai dau don khi mo rut dinh voi cong nghe vit nen tu tieu hien dai Chị em văn phòng muốn giảm mỡ bụng phải cười thật nhiều

Từ lâu mỡ bụng đã luôn là nỗi ám ảnh của dân văn phòng. Ngồi làm việc nhiều trong thời gian dài cùng ít dành ...

Tin khác