'Sẽ tìm bệnh viện tốt nhất thế giới điều trị cho Xuân Trường'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:49 01/10/2019

Bác sỹ của ĐT Việt Nam, ông Trần Anh Tuấn đã có những thông tin cụ thể về chấn thương của tiền vệ Lương Xuân Trường.

se-tim-benh-vien-tot-nhat-the-gioi-dieu-tri-cho-xuan-truong
Bác sỹ Trần Anh Tuấn.

Vào buổi tập tối qua (30/09), tiền vệ Lương Xuân Trường đã gặp phải chấn thương nặng trong phần tập chiến thuật cùng ĐT Việt Nam. Qua kết quả chụp MRI, bác sỹ đã đưa ra kết luận tiền vệ Lương Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước.

Điều này đồng nghĩa với việc Xuân Trường phải lên bàn mổ để điều trị chấn thương dứt điểm và dự kiến sẽ phải nghỉ thi đấu 9 tháng.

Chia sẻ với PV, bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biết, qua chuẩn đoán cuối cùng của bác sĩ, tiền vệ Lương Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước gối phải. Chấn thương này buộc phải phẫu thuật điều trị phẫu thuật.

"Chúng tôi đang báo cáo VFF để tìm bệnh viện tốt nhất trên thế giới chuẩn bị cho Xuân Trường điều trị", bác sỹ Trần Anh Tuấn nói.

Theo bác sĩ Anh Tuấn, thời gian gian dự kiến để Xuân Trường điều trị và quay trở lại là 5 đến 6 tháng. Bên cạnh Xuân Trường, tại ĐTQG và U22 Việt Nam cũng còn nhiều trường hợp cầu thủ đang gặp chấn thương trước và trong thời gian trung tập tập luyện như Hà Đức Chinh, Huy Toàn, Martin Lo, Dụng Quang Nho...

"Chấn thương này là tai nạn thường gặp trong bóng đá, chúng tôi và cầu thủ không thể nào tránh được cũng không có gì phòng tránh được đâu. Chúng tôi sẽ làm sao có thể để cho Xuân Trường mổ sớm nhất. Chúng tôi sẽ bàn bạc để tìm được bệnh viện tốt nhất", bác sĩ Anh Tuấn chốt lại.

Trước đó, Văn Thanh, đồng đội của Xuân Trường cũng gặp phải chấn thương tương tự. Với chấn thương này, gần như chắc chắn Xuân Trường sẽ không thể cùng ĐT Việt Nam tham dự các trận đấu ở vòng loại 2 World Cup 2022.

Tin khác