Thứ hai, 06/01/2020, 21:22 PM
  • Click để copy

Sẽ xử phạt kịch khung 49 triệu đồng với cuộc thi hoa hậu 'chui' Miss Global Her Beauty

Thanh tra Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội đã lập biên bản đối với cuộc thi hoa hậu “chui” Miss Global Her Beauty và dự kiến đơn vị tổ chức cuộc thi sẽ bị phạt 49 triệu đồng.

Cuộc thi hoa hậu 'chui' Miss Global Her Beauty bị đề nghị phạt kịch khung. (Ảnh: FB).
Cuộc thi hoa hậu 'chui' Miss Global Her Beauty bị đề nghị phạt kịch khung. (Ảnh: FB).

Chiều 6/1, tại buổi thông tin về các hoạt động văn hóa thể thao nổi bật của Thủ đô, Sở VHTT Hà Nội đã thông tin trả lời báo chí về cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên “Miss Global Her Beauty” hay còn gọi là Hoa hậu Thảo Mộc toàn cầu diễn ra tại một khách sạn Crowne Plaza (Nam Từ Liêm, Hà Nội) hôm 5/1.

Trả lời báo chí, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết, chiều 6/1,  Thanh tra Sở này sẽ mời đơn vị tổ chức cuộc thi “Miss Global Her Beauty” để hoàn tất hồ sơ, xử lý.

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội khẳng định đã lập biên bản đơn vị tổ chức cuộc thi và căn cứ vào các quy định của pháp luật, Thanh tra Sở đề xuất xử phạt đơn vị này 49 triệu đồng.

Được biết, cuộc thi chung kết cuộc thi “Miss Global Her Beauty” dự kiến diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Tuy nhiên, sau khi nắm bắt được thông tin đây là chương trình chưa được cấp phép, thanh tra Sở VH&TT Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Ban tổ chức.

Tại buổi làm việc, Ban tổ chức không cung cấp được bất kỳ giấy tờ nào cho phép tổ chức cuộc thi cũng như biểu diễn nghệ thuật, nên được yêu cầu dừng tổ chức. Tuy nhiên, sáng 5/1, Ban tổ chức đã thay đổi địa điểm tổ chức chung kết cuộc thi từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình về khách sạn Crowne Plaza (Hà Nội) với 30 thí sinh tham dự.

Cuộc thi có sự góp mặt của nhiều "hotgirl" nổi tiếng ở vai trò khác nhau như MC là Ốc Thanh Vân, MC Thái Dũng, diễn viên Huyền Lizzie, người mẫu Hạ Vy...

Đáng chú ý, mặc dù chỉ có 30 thí sinh tham dự nhưng trao đến 8 giải phụ và đều được gọi là hoa hậu như: Hoa hậu khả ái, hoa hậu thân thiện, hoa hậu áo dài, hoa hậu thời trang, hoa hậu ảnh, hoa hậu nhân ái, hoa hậu trí tuệ, hoa hậu được yêu thích nhất. Ngoài ra có tới 3 giải á hậu được trao cùng một giải hoa hậu.

Nhà tài trợ kim cương cuộc thi "Miss Global Her Beauty" là công ty gắn với tên tuổi của doanh nhân Nguyễn Thu Trang. Doanh nhân này từng được biết đến là chủ Công ty TS Việt Nam, liên quan đến lô hàng 11 tỷ đồng không rõ nguồn gốc hồi tháng 10/2017.

Thời điểm cơ quan chức năng có mặt, cuộc thi vẫn diễn ra. Vì vậy, Thanh tra Sở VH&TT Hà Nội đã lập biên bản yêu cầu dừng cuộc thi và mời Ban tổ chức lên làm việc và đưa ra mức xử phạt “kịch khung” - 49 triệu với các lỗi vi phạm: Thi người đẹp người mẫu không thông báo cơ quan tổ chức, tổ chức thi người đẹp người mẫu không phép trong quy mô toàn quốc. Với 2 lỗi này, theo quy định, mức xử phạt dao động từ 40 đến 50 triệu đồng.

 

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận vừa bị Cơ quan An ninh điều tra bắt giữ vì sai phạm trong vụ giao 32ha đất Phước Kiển.

 

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

Để nâng tầm thương hiệu và hình ảnh xích lô Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, cần sớm nghiên cứu để có một bộ nhận diện cho Xích lô Huế (mẫu xe, màu xe) mang phong cách Huế.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/se-xu-phat-kich-khung-49-trieu-dong-voi-cuoc-thi-hoa-hau-chui-miss-global-her-beauty-148476.html