Sếp Heerenveen: 'Chúng tôi tự hào vì chiêu mộ được Đoàn Văn Hậu'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 03/09/2019

Giám đốc kỹ thuật của SC Heerenveen, ông Gerry Hamstra đã có những chia sẻ trước truyền thông trong ngày ký hợp đồng với hậu vệ của Việt Nam.

sep-heerenveen
Đoàn Văn Hậu chính thức là người của CLB SC Heerenveen.

SC Heerenveen đã chiêu mộ thành công Đoàn Văn Hậu theo dạng cho mượn từ Hà Nội FC trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa hè ở châu Âu. Gia nhập đội bóng Hà Lan và có cơ hội ra sân ở một giải đấu đẳng cấp cao rõ ràng là một bước tiến đáng tự hào của hậu vệ 20 tuổi.

Tại SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu sẽ mang số áo 15 và được hưởng mức lương 22.000 USD/tháng. Trong hợp đồng cho mượn tài năng trẻ hàng đầu của bóng đá Việt Nam, Hà Nội FC cũng đặt điều khoản yêu cầu đội bóng Hà Lan cho Văn Hậu ra sân ít nhất 20% số trận trong mùa giải, đồng thời cho phép anh trở về khoác áo U23 Việt Nam thi đấu SEA Games 30.

Trong ngày hậu vệ 20 tuổi ra mắt đội chủ sân Abe Lenstra, Giám đốc kỹ thuật của SC Heerenveen, ông Gerry Hamstra đã có một vài chia sẻ: ''Chúng tôi tự hào rằng đã có thêm Văn Hậu trong các lựa chọn của mình. Tuy nhiên, thương vụ này sẽ không thể thực hiện được nếu không có nỗ lực của những người có trách nhiệm trong CLB".

"Mọi người đều biết rằng chúng tôi đã từng trong hoàn cảnh không thể có thêm một cầu thủ từ bên ngoài EU (Liên minh châu Âu), nhưng với sự đồng lòng của cả CLB, chúng tôi đã thành công trong thương vụ này và Văn Hậu đã có thể tới đây", ông Gerry Hamstra nói.

Theo vị GĐKT, đội bóng của ông đã theo dõi Đoàn Văn Hậu rất nhiều và bị thuyết phục bởi những phẩm chất của hậu vệ sinh năm 1999.

"Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đàm phán một lựa chọn mua đứt để cậu ấy ở lại lâu hơn. Vụ chuyển nhượng này là kết quả của tinh thần đồng đội tốt từ trên dưới CLB", vị GĐKT chia sẻ.

Văn Hậu có thể chơi cả hậu vệ cánh trái lẫn trung vệ và sẽ là sự bổ sung tốt cho Heerenveen, đội bóng đứng thứ 10/18 đội ở giải Eredivisie (VĐQG Hà Lan). Sau 5 vòng đầu tiên, họ thắng 1, hòa 3 và thua 1. 

 

VIDEO: Đoàn Văn Hậu phát biểu đầy tự tin trên kênh Youtube của Heerenveen

Đoàn Văn Hậu đã xuất hiện trên kênh YouTube của CLB Heerenveen, đoạn video gây bão với lượt xem tăng vọt và xuất hiện rất nhiều bình luận bằng tiếng Việt.

 

Đoàn Văn Hậu: Gia nhập SC Heerenveen là bước tiến lớn trong sự nghiệp, mong thế giới biết đến Việt Nam nhiều hơn

Đoàn Văn Hậu chia sẻ niềm vinh hạnh khi được khoác áo SC Heerenveen và có cơ hội thi đấu tại giải Eredivisie của Hà Lan.

 

Từ thương vụ Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu, chuyên gia nhận định: 'Đã đến lúc bóng đá Việt Nam xuất khẩu cầu thủ ra nước ngoài'

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định, qua thương vụ của Đoàn Văn Hậu, đã đến lúc bóng đá Việt Nam xuất khẩu cầu thủ ra nước ngoài.Tin khác