Sergio Busquets: Siêu sao bóng đá duy nhất nói không với ‘sống ảo’

16:25 30/12/2017

Sergio Busquets là ‘của hiếm’ trong làng túc cầu giáo hiện tại khi anh gần như là siêu sao duy nhất nói không với ‘sống ảo’ trên mạng xã hội.

sergio-busquets-sieu-sao-bong-da-duy-nhat-noi-khong-voi-song-ao
Busquet là ngôi sao bóng đá gần như duy nhất nói không với việc 'sống ảo'

Cristiano Ronaldo, Lionel Messi là những ‘ông trùm’ mạng xã hội. Những tài khoản facebook, Instagram hay twitter chính thức của họ thu hút trên dưới 100 triệu lượt ‘thích’ hay theo ‘dõi’. Còn với Busquets, tất cả chỉ là một con số 0 tròn trĩnh.

Tiền vệ đội phó của Barca không dùng tất cả các mạng xã hội như facebook, twitter hay Instagram. Thậm chí, anh còn từ chối sử dụng cả WhatsApp. Các đồng đội của anh ở Barcelona đã lập nên một ‘group chat’ (chát nhóm’ trên WhatsApp để tiện liên lạc nội bộ.

Những sự cải tiến, đối mới không ngừng của công nghệ dường như chẳng mấy tác động đến chân chuyền 29 tuổi. Mỗi khi cần liên hệ với đồng đội hay các thành viên trong Ban huấn luyện, anh thường chủ động gọi điện trực tiếp.

sergio-busquets-sieu-sao-bong-da-duy-nhat-noi-khong-voi-song-ao
Busquets không thích những thị phi bên ngoài ảnh hưởng tới cuộc sống của mình nên không dùng mạng xã hội

“Đó là quyết định của tôi. Tôi không muốn biết những điều thị phi. Mọi người có thể làm những điều họ thích. Còn tôi thì không”, Bustquets giải thích cho lý do nói không với ‘sống ảo’ của mình.

Busquets trưởng thành từ Học viện La Masia trứ danh của Barcelona. Anh được ra mắt đội 1 dưới thời Pep Guardiola từ năm 2008. Sau đó anh trưởng thành nhanh chóng và vươn lên trở thành một trong những tiền vệ kiến tạo lùi sâu hàng đầu thế giới.

Sergio Busquets là một ‘đại công thần’ thực sự của Barca cũng như đội tuyển Tây Ban Nha. Anh đã thi đấu tổng cộng 456 trận cho Barcelona, ghi 13 bàn thắng và giành tổng cộng 25 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 6 La Liga cùng 3 Champions League. Anh ra sân 102 lần cho La Roja và là thành viên vô địch World Cup 2010 cũng như EURO 2012.

 

Messi và Suarez thi nhau tỏa sáng, Barca đánh sập pháo đài Bernabeu

Trên sân Santiago Bernabeu, ba bàn thắng của Luis Suarez, Lionel Messi và Aleix Vidal đã giúp Barcelona hạ gục Real Madrid với tỷ số 3-0.

 

Vùi dập Deportivo, Messi và Barca vẫn lập kỷ lục đáng hổ thẹn ở thế kỷ 21

Barca vừa vùi dập Deportivo 4-0 để tiếp tục dẫn đầu La Liga sau vòng 17. Nhưng Messi và các đồng đội lại cùng nhau tạo nên những thống kê chẳng-ai-muốn sau chiến thắng này.Tin khác