Seungri bất ngờ được cởi trói, tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 03:58 15/05/2019

Trái với hy vọng từ phía cảnh sát và công tố, Tòa án quận trung tâm Seoul cho rằng bằng chứng để kết luận bắt giữ Seungri chưa đủ thuyết phục.

seungri1
Seungri được rời khỏi đồn cảnh sát sau khi có lệnh bác bỏ bắt giữ

Vào ngày 14/5, Seungri và CEO Yoo đã trải qua buổi điều trần về lệnh bắt giữ tại Tòa án quận trung tâm Seoul. Ngay sau khi Seungri xuất hiện với đôi tay bị trói rời phải phiên làm việc, tòa án sẽ có kết luận chính thức về cựu thần tượng. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và bộ vét

Tối cùng ngày, Tòa án Trung tâm quận Seoul cho biết còn nhiều điểm tranh cãi liên quan đến vụ án: “Phần tham ô, vốn là cáo buộc chính, có chỗ xung đột và rất khó thừa nhận lý do bắt giữ, bao gồm cả việc phá hủy bằng chứng.”

“Ngoài ra còn có tranh cãi về việc có hay không trách nhiệm hình sự, do tính chất pháp lý của các công ty Yoori Holdings và Burning Sun, thành phần của các cổ đông, cách thức rút tiền và sử dụng chúng ở đâu.”

“Thật khó để chấp nhận lý do bắt giữ, chẳng hạn như phá hủy chứng cứ, đưa ra các chi tiết về tội danh và mức độ buộc tội, mức độ liên quan của nghi phạm, tiến trình điều tra bao gồm lời khai của nghi phạm và bằng chứng thu thập cho đến nay. Ở giai đoạn này, chúng tôi không thể nhận ra sự cần thiết và tầm quan trọng của việc bắt giữ nghi phạm.”

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bộ vét

Trước đó phía kiểm sát đã yêu cầu phát lệnh bắt giữ trước đối với Seungri với cáo buộc mại dâm, môi giới mại dâm và vi phạm Luật vệ sinh an toàn thực phẩm, biển thủ chiếu theo Luật hình phạt bổ sung và tội phạm kinh tế đặc biệt.

Lệnh bắt giữ đối với Yoo In Seok, CEO của Yoori Holdings cũng bị từ chối với lý do tương tự.

 

 

Seungri rời khỏi tòa án trong tình trạng bị còng tay và trói

Sau khi có mặt tại buổi điều trần lệnh bắt giữ cùng CEO Yoo. Seungri đã rời đi trong tình trạng bị còng tay và trói.

Tin khác