Seungri bị truyền thông Hàn Quốc nghi ngờ trốn thuế và rửa tiền ở Việt Nam

14:07 16/03/2019

Mới đây, bản tin "News A" của kênh Channel A (Hàn Quốc) vừa công bố một thông tin mới, cho rằng Seungri đang bị nghi ngờ trốn thuế.

seungri9
Truyền thông Hàn Quốc đang tiếp tục nghi ngờ về các hoạt động kinh doanh phạm pháp của Seungri

Hồi năm 2016, Seungri thành lập công ty BC Holdings cùng với Yoo In Suk, (CEO của Yuri Holdings vào thời điểm đó). Sau đó họ đầu tư hơn 30 tỷ KRW vào các công ty, bao gồm cả công ty quản lý quỹ Hàn Quốc - Peregrine Investments.

Tiếp theo, BC Holdings thu mua các công ty bê tông trộn sẵn, đầu tư vào Việt Nam và mở rộng kinh doanh.

Cơ quan dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc tập trung vào nguồn gốc của 30 tỷ KRW, đồng thời bắt đầu một cuộc điều tra nội bộ để trả lời câu hỏi vì sao một công ty hoàn toàn mới như BC Holdings, với số vốn chỉ vỏn vẹn 50.000 KRW, lại có thể huy động được hơn 30 tỷ KRW.

Dư luận cho rằng những nghi ngờ này hoàn toàn có cơ sở bởi trong mấy năm qua, Seungri liên tục có những chuyến sang Việt Nam ngắn ngày và chủ yếu là vì mục đích riêng. Anh cũng có mối quan hệ cực kỳ khăng khít với gia đình chủ tập đoàn Tân Hoàng Minh. Trong một diễn biến mới nhất, hôm 14/3, Denis Đỗ - con trai cả của gia đình Tân Hoàng Minh, cũng là người bạn thân của Seungri đã đóng trang cá nhân trên instagram làm dấy lên mối nghi ngờ về "hiệu ứng domini của bê bối Seungri" có thể lan ra ngoài giới giải trí Hàn.

Hiện tại, Seungri đã trở về nhà sau phiên thẩm vấn hôm 15/3, cựu thần tượng bị cấm xuất cảnh khỏi Hàn Quốc.

 

Cư dân mạng 'sởn gai ốc' khi 2 năm trước các thành viên Big Bang như tiên đoán được kết cục của Seungri hiện tại

Không biết là đùa hay là lời cảnh tỉnh của những người anh dành cho Seungri nhưng với tình hình hiện tại thì nó khiến netizen rùng mình.Tin khác