'Shazam!' chiếm ngôi đầu doanh thu phòng vé toàn cầu

Theo Trùng Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:43 08/04/2019

Bộ phim siêu anh hùng của DC Comics đã cán mốc 158,8 triệu USD tại thị trường toàn cầu, vượt qua nhiều cái tên “sừng sỏ” khác để vững vàng ở ngôi vương phòng vé thế giới.

Với kinh phí 90 triệu USD, tác phẩm siêu anh hùng thiếu niên chắc chắn hoàn vốn và hứa hẹn sẽ có thêm những cú bùng nổ về mặt doanh thu trong thời gian tới.

shazam-chiem-ngoi-dau-doanh-thu-phong-ve-toan-cau

Trên các trang chấm điểm phim uy tín như Rotten Tomates, IMDB, CinemaScore, nhiều nhà phê bình điện ảnh Mỹ hết lời ca ngợi siêu phẩm của Vũ trụ điện ảnh DC. Trên Rotten TomatoesShazam! đã được chứng nhận “tươi” với số điểm 93%, với nhiều nhận xét tích cực về màu sắc tươi sáng, diễn xuất ăn ý của dàn diễn viên, cũng như thông điệp ý nghĩa về gia đình, tình bạn trong phim.

Nhà phê bình Mary Reinstein đến từ tờ Us Weekly không ngần ngại ca ngợi đây là “bộ phim hay nhất, hoàn thiện nhất của Vũ trụ điện ảnh DC”, trong khi nhà báo Pat Padua của tờ Washington Post cho rằng “Shazam! là một bộ phim ly kỳ - hài hước về một nhân vật học cách trưởng thành. Đó cũng là câu chuyện khơi dậy tiềm năng anh hùng ẩn chứa trong mỗi chúng ta những khi vấp phải thử thách.” Bên cạnh đó, cây bút David Simms của tờ The Atlantic thể hiện sự hào hứng khi "Shazam!" thành công trong việc khơi gợi lại kỷ niệm về những bộ phim teen trong quá khứ.

shazam-chiem-ngoi-dau-doanh-thu-phong-ve-toan-cau

Nội dung bộ phim xoay quanh Billy Batson – cậu bé 14 tuổi sở hữu nhiều tố chất đáng quý như thông minh, dũng cảm và hào hiệp. Thấy vậy, một pháp sư đã chọn Billy là người thừa kế sức mạnh quyền năng của mình. Billy chỉ cần hô lớn câu thần chú "Shazam!" thì lập tức cậu bé sẽ biến thành siêu anh hùng cao lớn với sức mạnh vĩ đại của một vị thần.

Theo đó, Shazam có khả năng tập hợp quyền năng tối thượng của 6 vị thần bao gồm trí tuệ của vua Solomon, sức mạnh của anh hùng Hercules, sức bền của người khổng lồ Atlas, phép thuật của thần Zeus, lòng can đảm của anh hùng Achilles và tốc độ của thần Mercury, và bản thân cái tên Shazam cũng là tập hợp chữ cái đầu tiên của tên 6 huyền thoại đó. Tuy nhiên Shazam vẫn chưa thể hoàn toàn điều khiển hết được sức mạnh của bản thân do vẫn còn là một câu bé mới lớn, và bản thân cậu sẽ phải chứng tỏ mình hoàn toàn xứng đáng với sức mạnh tối thượng được ban trước khi đối đầu với ác nhân - Tiến sĩ Thaddeus Sivana.

Shazam! khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 5/4/2019 tại các rạp trên toàn quốc với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Zachary Levi, Asher Angel, Mark Strong, Jack Dylan Grazer, và Djimon Hounsou.

 

Shazam - siêu anh hùng 'lầy lội' nhất của Vũ trụ DC

Dù có sức mạnh vô song nhưng Shazam chính xác là một siêu anh hùng "mặt phụ huynh nhưng tâm hồn học sinh".

Tin khác