[NÓNG] Phát hiện thuốc điều trị ung thư Vinaca được làm bằng bột than tre tán mịn

16:34 10/04/2018

Lực lượng chức năng TP Hải Phòng mới đây đã phát hiện một cơ sở sản xuất thuốc điều trị ung thư thương hiệu Vinaca từ bột than tán mịn.

shock-phat-hien-co-so-san-xuat-thuoc-tri-ung-thu-banghan-the
Công nhân đổ bột than tre đã tán min vào các ruột vỏ thuốc con nhộng, đóng gói bán cho bệnh nhân ung thư. Ảnh: Hồng Hải/An ninh Hải Phòng.

Mới đây, vào ngày 8/4, Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa phối hợp các ngành chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm do bà Đào Thị Chúc (trú phường Ngọc Sơn, quận Kiến An) làm chủ và phát hiện các công nhân tại đây đang đổ bột than tre tán mịn vào các ruột vỏ thuốc con nhộng, đóng gói bán cho bệnh nhân ung thư.

Theo thông tin ban đầu, lực lượng công an xác định cơ sở này có 10 công nhân làm việc dưới sự quản lý của bà Chúc.

Các sản phẩm gồm: Vinaca Vi5 (loại 874 ml), Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi), Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác.

shock-phat-hien-co-so-san-xuat-thuoc-tri-ung-thu-banghan-the
Tang vật bị thu giữ tại hiện trường

Tại thời điểm kiểm tra, bà Chúc không xuất trình được giấy tờ, tài liệu và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu, hàng hóa tại cơ sở.

Được biết Sở Y tế Hải Phòng hiện đã cấp số tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm gồm: Vinaca Carbon đa dụng; tẩy mùi hôi cơ thể; ung thư Vi3, tẩy mùi hôi cơ thể Vi4; baby Vi6; tỉnh táo Vi7 lái xe, học tập căng thẳng, mệt mỏi.

Các sản phẩm này do Công ty TNHH Hồng An Phong (giám đốc là ông Nguyễn Văn Tuấn) sản xuất và đưa ra thị trường.

Tuy nhiên trên thực tế, ông Tuấn cho ông Nguyễn Xuân Thu - Giám đốc Công ty TNHH Vinaca (Chồng bà Chúc) mượn giấy tờ. Hàng tháng, ông Tuấn cung cấp than tre đã được nghiền thành bột mịn cho Thu, trung bình mỗi tháng là 10 bao. Lợi nhuận từ năm 2016-2017 của ông Tuấn ước tính trên 200 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, bà Chúc khai toàn bộ quy trình sản xuất hoạt động từ đầu năm 2017, theo sự chỉ đạo của chồng. Công an đã triệu tập ông Thu - chồng bà Chúc đến để làm rõ vụ việc nhưng ông này không hợp tác, đồng thời vắng mặt tại địa phương.

Theo điều tra, các sản phẩm của Công ty TNHH Vinaca đã được phân phối rộng rãi tại nhiều địa phương trong cả nước. Tại Hà Nội, trụ sở của Công ty TNHH Vinaca có treo biển nhưng không hoạt động. Chi cục Thuế Hà Nội cũng đã xác nhận công ty này không khai báo thuế.

Hiện tại, cơ quan chức năng TP Hải Phòng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc trên.

 

Vụ thuốc ung thư giả: Đề nghị điều tra Cục Quản lý Dược

Sáng 25/8, TAND TP HCM tuyên phạt nguyên Tổng giám đốc VN Pharma 12 năm tù giam về tội buôn lậu thuốc kém chất lượng, đồng thời kiến nghị làm rõ trách nhiệm của Cục quản lý Dược.

 

Sáng nay tuyên án vụ VN Pharma nhập thuốc ung thư giả

Liên quan đến lời khai VN Pharma chi hoa hồng cho các bác sĩ tại nhiều bệnh viện  Bộ trưởng Bộ Y Tế vừa phát biểu với báo chí cho biết “Sẽ xử lý nghiêm, nếu chỉ rõ địa chỉ”.

 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế báo cáo vụ thuốc ung thư giả

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc Công ty Cổ phần VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả.Tin khác