Sĩ quan Ukraine xử bắn 'thuộc hạ' vì không chịu tham chiến tại Donbass?

Theo Thiên An / Kiến Thức 18:37 13/12/2018

Theo người đứng đầu Cơ quan Báo chí của Cộng hoà Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Danil Bezsozov, một số chỉ huy của Quân đội Ukraine đã cho xử bắn các binh sĩ của mình vì những người này từ chối tham chiến tại vùng Donbass.

 
Si quan Ukraine xu ban “thuoc ha” vi khong chiu tham chien tai Donbass?
 Quân đội Ukraine được cho là xử bắn binh sĩ của mình vì họ từ chối tham chiến tại Donbass. Ảnh: SF.
Trang South Front dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Báo chí của Cộng hoà Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Danil Bezsozov nói rằng, một số chỉ huy của Quân đội Ukraine đã xử bắn binh sĩ của mình vì những người này từ chối tham chiến tại vùng Donbass.
 
“Một trong những vụ (xử bắn) diễn ra tại căn cứ của Tiểu đoàn tấn công vùng núi số 1 của Lữ đoàn 128 tại vùng Bogdanvla. Theo đó, binh sĩ A. Kolomiec (năm sinh 1989) đã bị bắn chết sau cuộc tranh cãi với chỉ huy của anh ta. Kolomiec đã từ chối tham gia vào giai đoạn mới của cuộc xung đột đang diễn ra ở miền Đông Ukraine”, vị quan chức DPR cho hay.
 
Dẫn lời tình báo DPR, Bezsonov cũng nói rằng vụ việc tương tự đã xảy ra ở Berdyansk, vùng Zaporojie. Tại đây, một binh sĩ (Ukraine) khác đã bị chỉ huy của anh ta bắn chết trong một chiến dịch tuyên truyền sự ủng hộ đối với các hành động quân sự ở vùng Donbass. Tuy nhiên, cái chết của người lính này được thông báo là tự sát.
 
“Việc Kiev ban hành thiết quân luật tại 10 khu vực ở Ukraine đã trao thêm quyền tự do hành động cho các chỉ huy của lực lượng vũ trang nước này”, vị quan chức DPR nhấn mạnh.
 

Ukraine sắp đánh ồ ạt vào Donbass?

Theo Sputnik, quân đội chính phủ Ukraine đang dồn vũ khí chuẩn bị cho trận đánh quy mô lớn vào lực lượng ly khai tại miền Nam Donestsk.

 

Dàn xe tăng Nga chỉ cách biên giới Ukraine 18 km

Nga đã tăng cường các lực lượng gần biên giới với Ukraine kể từ tháng 8/2018 và đang gây ra mối đe dọa quân sự lớn nhất kể từ năm 2014, Reuters dẫn tuyên bố ngày 4/12 của Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Ukraine Viktor Muzhenko cho hay.

 

Ukraine huy động quân dự bị, tập trận lớn sát biên giới Nga

Ukraine ngày 3/12 bắt đầu tiến hành hàng loạt cuộc tập trận ở các tỉnh được thiết quân luật, huấn luyện lực lượng quân dự bị hạng một đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/si-quan-ukraine-xu-ban-thuoc-ha-vi-khong-chiu-tham-chien-tai-donbass-1157592.html
 
 


Tin khác