| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ sáu, 16/08/2019, 18:29 PM
  • Click để copy

Siết tour 0 đồng nhưng không để lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu các tỉnh, thành tập trung chấn chỉnh tình trạng tour du lịch 0 đồng, nhưng vẫn phải đảm bảo lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Siết tour 0 đồng nhưng không để lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm
Khách du lịch tham quan Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ngày 16/8, tại Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Hội nghị tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Du lịch, cho biết lượng khách quốc tế đến Việt Nam đang có dấu hiệu chậm lại do thị trường Trung Quốc giảm tới 2,8% so với cùng kỳ 2018, thị trường Australia cũng giảm nhẹ 1,2%.

Nguyên nhân là thị trường Trung Quốc giảm theo xu thế chung khi kinh tế nước này khó khăn. Khách Trung Quốc chọn đến các nước Thái Lan, Mỹ, Australia và nhiều điểm đến khác cũng đang theo xu hướng giảm.

Theo ông Siêu, để tăng cường khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, ngành du lịch cần tập trung khai thác du lịch từ các nhóm thị trường trọng điểm.

"Bên cạnh đó, cần có sự liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư để huy động tổng thể nguồn lực", ông Siêu cho biết.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, yêu cầu các tỉnh, thành phố cần siết chặt tình trạng phức tạp của tour 0 đồng, tuy nhiên không được làm giảm lượng khách du lịch. Theo ông Thiện, Thủ tướng đã có "lệnh" cho ngành du lịch là quản lý chặt, siết mạnh tour 0 đồng nhưng nhiệm vụ quan trọng của đơn vị là phải tăng cường thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

Do đó, người đứng đầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị lãnh đạo các địa phương tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ để từng tháng phải đạt ít nhất 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo ông, Việt Nam có 3 thị trường lớn nhất: Trung Quốc khoảng 5 triệu, Hàn Quốc khoảng 4 triệu và Nhật Bản khoảng 1 triệu. "Riêng khách Nhật Bản tăng khoảng 12%, có thể nói là tăng tốt nhất trong mấy năm qua. Chứng tỏ chúng ta làm về thị trường này khá tốt", ông Thiện nhận định.

Bộ trưởng đề nghị Tổng cục Du lịch đẩy lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam từ 22% (hiện nay) lên khoảng 30% vào cuối năm nay. Ngoài ra, phải đặc biệt chú ý đến thị trường rất quan trọng với Việt Nam là Trung Quốc.

"Những năm trước, khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng khoảng 30%, nhưng năm nay giảm 2,8%. Nếu thị trường này giảm, rất khó để chúng ta lấy một thị trường nào khác bù lại", ông Thiện cảnh báo.

Về giải pháp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu ngành du lịch các địa phương tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến và phải có biện pháp chấn chỉnh nâng cao chất lượng phục vụ.

"Tôi đề nghị trong năm nay làm thế nào thị trường Trung Quốc không giảm và hy vọng tăng thêm khoảng 5%. Nếu thị trường Trung Quốc không tăng hoặc giảm như hiện nay thì nhiệm vụ hoàn thành kế hoạch của chúng ta rất khó”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

 

Ghé thăm nơi tạo cảm hứng cho các vua Nguyễn làm thơ

Hồ Tịnh Tâm mang vẻ đẹp khiến bao người say mê và ca tụng. Cảnh đẹp của hồ này từng là nguồn cảm hứng và trở thành đề tài cho các vua Nguyễn sáng tác thi ca.

 

Tham quan Thành cổ Quảng Trị, minh chứng của một thời đạn lửa

Thành cổ Quảng Trị (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) là minh chứng rõ nét nhất cho một thời đạn lửa đau thương mà hào hùng của quân dân Việt Nam.

 

Miễn vé tham quan các điểm di tích Huế trong hai ngày 17, 18

Trong các ngày 17 và 18/8, cán bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế khi tham quan các điểm di tích Huế sẽ được miễn vé.

Nguồn: https://news.zing.vn/siet-tour-0-dong-nhung-khong-de-luong-khach-quoc-te-den-viet-nam-giam-post979285.html

Thêm 3 di tích ở Thừa Thiên Huế được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh

Thêm 3 di tích ở Thừa Thiên Huế được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh

28/12/2019 07:19

Ba di tích lịch sử cấp tỉnh được công nhận đó là Di tích Lăng mộ và nhà thờ Trần Đình Bá, địa điểm Lùm Chánh Đông, Ưng Bình tại Châu Hương Viên.

Ngay sau hiệu ứng của phim Mắt Biếc, Thừa Thiên Huế khảo sát một số điểm quay trong phim

Ngay sau hiệu ứng của phim Mắt Biếc, Thừa Thiên Huế khảo sát một số điểm quay trong phim

26/12/2019 16:28

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cùng một số doanh nghiệp lữ hành đã khảo sát một số điểm quay trong phim Mắt Biếc. Qua đó, quảng bá điểm đến và phục vụ tốt hơn du khách và cộng đồng.

Cận cảnh nơi Dũng badboy nắm tay Hà Lan trong bộ phim Mắt Biếc

Cận cảnh nơi Dũng badboy nắm tay Hà Lan trong bộ phim Mắt Biếc

22/12/2019 22:57

Xem phim Mắt Biếc, khán giả sẽ nhanh chóng nhận ra địa điểm nhân vật Dũng badboy nắm tay Hà Lan trong bộ phim này chính là lăng vua Khải Định.

Đà Nẵng sắp có Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng

Đà Nẵng sắp có Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng

22/12/2019 15:31

Đây là tuyến phố đi bộ, kết hợp dịch vụ kinh doanh hàng hóa, đồ lưu niệm, ẩm thực và các hoạt động giải trí văn hóa nghệ thuật của địa phương.

Lễ hội mừng lúa mới được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Lễ hội mừng lúa mới được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

21/12/2019 11:55

Lễ hội truyền thống ADa Koonh (Mừng lúa mới) của người Pa Cô (tỉnh Thừa Thiên Huế) được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Bánh chuối An Giang: Món quà vặt mới cho người Hà Nội

Bánh chuối An Giang: Món quà vặt mới cho người Hà Nội

21/12/2019 06:44

Khắp các nẻo đường thành phố Hà Nội những ngày đông, không hiếm những chiếc xe đẩy bán món quà vặt siêu ngon siêu tuyệt vời đến từ miền đất An Giang

Bánh rán hành thành Vinh: Ngon khó cưỡng

Bánh rán hành thành Vinh: Ngon khó cưỡng

18/12/2019 15:57

Đến Vinh mà không thử các món ăn vặt chỉ Vinh mới có, thì bạn chưa thể nói là khám phá đủ về thành phố này rồi. Bạn đã biết món bánh rán hành chưa?

'Cơm tấm gần đây': Từ khóa người Việt tìm kiếm nhiều nhất gợi món ngon cực đỉnh của miền Nam

'Cơm tấm gần đây': Từ khóa người Việt tìm kiếm nhiều nhất gợi món ngon cực đỉnh của miền Nam

16/12/2019 11:29

Trong top từ khóa những địa điểm gần đây, 'cơm tấm gần đây' chính là từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất. Đó là món ăn phổ biến của người miền Nam.

2019: Năm rực sáng của du lịch Việt Nam

2019: Năm rực sáng của du lịch Việt Nam

16/12/2019 11:10

Kế thừa sự bùng phát của năm 2018 sau khi cầu Vàng Đà Nẵng “càn quét” các trang tin du lịch của thế giới, năm 2019, hầu hết những nét nổi trội nhất của du lịch Việt Nam liên tục được vinh danh trên các bảng xếp hạng.