Siêu bão đổ bộ: Người dân Hà Nội đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ

13:59 14/09/2018

Cơn bão số 5 sắp đổ bộ gây mưa lớn lớn tại các tỉnh Bắc Bộ, người dân Hà Nội kéo nhau đi mua thực phẩm dự trữ đề phòng khan hiếm nguồn thực phẩm.

sieu-bao-do-bo-nguoi-dan-ha-noi-do-xo-di-mua-thuc-pham-du-tru
Vị trí tâm bão số 5 sẽ ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 111,2 độ Kinh Đông, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 350km về phía Đông. Ảnh Lao động

Theo thông báo từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nối ngay sau bão số 5 đang suy yếu là siêu bão mang tên Mangkhut giật cấp 16, cấp 17 đang di chuyển hướng về khu vực Bắc Biển Đông trong vài ngày tới.

Trước thông tin "bão chồng bão", gây mưa lớn tại các tỉnh Bắc Bộ, nhiều người dân Hà Nội đã đổ xô đi mua thực phẩm dự phòng rau xanh, thịt cá. 

sieu-bao-do-bo-nguoi-dan-ha-noi-do-xo-di-mua-thuc-pham-du-tru
Ghi nhận tại chợ Đồng Xuân, sáng sớm chợ đã tấp nập người mua, người bán. Ảnh Kim Thoa

Sáng ngày 14/9, phóng viên khảo sát giá mặt hàng thực phẩm tại một số khu chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Đồng Xuân, chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy), chợ Mỹ Đình (Trần Bình, Nam Từ Liêm), chợ Cóc (Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy), chợ Yên Hòa (Trung Kính, Cầu Giấy).

Nhìn chung, giá cả các mặt hàng thực phẩm rau củ ở mức cao và không thay đổi so với những ngày trước đó. Từ sáng sớm các khu chợ đã tấp nập người mua hàng.

Một tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân cho hay từ tờ mờ sáng, chợ đã tấp nập người mua, chẳng mấy chốc các hàng thịt, cá cũng hết sạch. Nhiều người dân lựa chọn đến chợ đầu mối mua hàng vì lo ngại thực phẩm tăng giá. 

Theo nhiều tiểu thương, do tâm lý thường dự trữ thực phẩm tránh bão của người dân nên sáng nay, các tiểu thương tại chợ đều lấy nhiều hàng hơn để bán.

sieu-bao-do-bo-nguoi-dan-ha-noi-do-xo-di-mua-thuc-pham-du-tru
Trong mặt hàng thực phẩm cá tươi được người dân lựa chọn mua nhiều do lo ngại mưa nguồn cung sản phẩm này sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh Kim Thoa

Theo tìm hiểu của phóng viên giá rau củ vẫn giữ mức như những ngày trước đó, rau mồng tơi vẫn giữ mức 9.000 đồng/mớ, rau ngót và rau muống có giá 7.000 đồng/mớ, giá rau cải các loại như cải bó xôi, cải xanh, cải ngọt có giá trung bình từ 20.000 - 30.000 đồng/kg, ghi nhận của phóng viên tại chợ Ngĩa Tân (Cầu Giấy).

sieu-bao-do-bo-nguoi-dan-ha-noi-do-xo-di-mua-thuc-pham-du-tru
Giá rau củ vẫn giữ mức giá cao. Ảnh Kim Thoa

Chị Trần Thị Hương (Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy) chia sẻ, hơn tuần nay, giá cả tăng cao, giá rau còn đắt hơn thịt, cá, nhưng nghe về tin cơn bão số 5 đổ bộ vào Bắc Bộ và một loạt siêu bão đổ bộ, nay đi trợ cũng phải mua nhiều đồ về dự trữ.

Nhiều người đi từ sớm vì sợ đông và hết đồ ăn nên mình cũng đi từ 7 giờ sáng, nhưng mớ rau cải hết 20.000 đồng/mớ, một kg sườn mình mua cũng hết 120.000 đồng/kg chưa kể mình mua thêm thịt và cá, một số loại rau củ khác để dự trữ.

Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên, các mặt hàng cá, thịt lợn hôm nay hết sớm hơn so với những ngày trước đó, từ 8 giờ sáng chỉ còn một vài miếng thịt trên bàn, giá cả thì đắt như tôm tươi.

Cụ thể, giá thịt lợn so với tháng trước tăng lên đến 90.000 - 100.000 đồng/kg, sườn lên đến 120.000 đồng/kg theo ghi nhận tại chợ Trung Yên (Cầu Giấy).

"Hơn tuần nay giá cả rau củ, thịt đắt đỏ, thịt lợn so với tháng trước tăng lên đến 90.000 - 100.000 đồng/kg, nay mua một cân sườn mà đến 120.000 đồng/kg gần bằng mua một con gà", Chị Nguyễn Thu Thanh (Yên Hòa, Cầu Giấy) cười chia sẻ.Tin khác