Siêu bão Hagibis: Tokyo bị vùi dập bởi đợt mưa lớn nhất trong 60 năm

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:47 11/10/2019

Siêu bão Hagibis đã đổ bộ vào Nhật Bản hôm nay (11/10), đe dọa vùi dập thủ đô Tokyo với trận mưa lớn nhất trong 60 năm qua.

Siêu bão Hagibis đang tấn công Nhật Bản.
Siêu bão Hagibis đang tấn công Nhật Bản.

Do mưa lớn từ siêu bão Hagibis, hơn 1.000 chuyến bay đã bị hủy và các dịch vụ đường sắt trên khắp Tokyo đã phải dừng hoạt động.

Siêu bão Hagibis hiện đang di chuyển ở phía Nam của Tokyo với sức gió lên đến 252km/h và có thể sẽ đổ bộ vào miền Trung hoặc miền Đông Nhật Bản, quanh Tokyo vào ngày 12/10.

“Cơn bão này có thể mang tới lượng mưa và gió kỷ lục”, một quan chức thuộc Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) nói trong một cuộc họp báo.

JMA cảnh báo đây có thể là cơn bão mạnh nhất tấn công Tokyo kể từ năm 1958 và mọi người cũng nên chuẩn bị cho sóng lớn và nước dâng do bão. 

Thủ tướng Shinzo Abe yêu cầu Nội các thực hiện mọi biện pháp để đối phó bão, Kyodo News đưa tin.

Các quan chức ở quận Chiba phía Đông Tokyo khuyến cáo mọi người chuẩn bị thực phẩm và nước trong tối đa ba ngày. 

Hãng hàng không ANA Holdings đã hủy tất cả các chuyến bay nội địa đến và đi từ hai sân bay chính của Tokyo từ chiều 11/10. Hãng Japan Airlines Co cũng đã hủy một số chuyến bay đến và đi từ các sân bay của Osaka và Nagoya.

Cả hai hãng này thông báo, hầu hết các chuyến bay ngày 12/10 đến và đi từ các sân bay trên có thể bị hủy. 

Các dịch vụ đường sắt, bao gồm tàu cao tốc Shinkansen, có khả năng dừng hoạt động cuối tuần này,

Cách đây một tháng, Nhật Bản cũng vừa hứng chịu bão Faxia khiến ba người và gây thiệt hại hơn 7 tỷ USD cho kinh tế nước này.

Tin khác