Siêu bão Lekima càn quét Trung Quốc: Số người thiệt mạng tăng lên 28

Theo Song Hy / VTC 13:35 11/08/2019

Ít nhất 28 người thiệt mạng và 20 người mất tích sau khi siêu bão Lekima quét qua các thành phố ven biển phía Đông của Trung Quốc.

Siêu bão Lekima càn quét Trung Quốc: Số người thiệt mạng tăng lên 28
 28 người thiệt mạng do bão Lekima. (Ảnh: BBC)

Hơn 1 triệu người ở Thượng Hải và tỉnh lân cận Chiết Giang phải sơ tán do trận siêu bão làm hư hại 3.000 ngôi nhà. Cho tới nay, hơn 4 triệu người bị ảnh hưởng bởi bão Lekima ở Trung Quốc.

Lekima đổ bộ vào Chiết Giang vào sáng sớm 10/8. Mặc dù suy yếu dần, bão Lekima vẫn tiếp tục di chuyển lên phía Bắc với tốc độ 15-20 km/h và đổ bộ vào các tình miền Đông Trung Quốc. 

Theo dự báo, từ ngày 10-15/8, hàng loạt các tỉnh Đông Bắc, miền Đông và miền Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa lớn nhất có thể lên tới 500mm

Do ảnh hưởng của Lekima, Thượng Hải buộc phải tạm ngưng một số dịch vụ trên một vài tuyến tàu điện ngầm. Các hãng hàng không Air China, China Eastern Airlines và China Southern Airlines phải hủy bỏ hàng loạt chuyến bay, nhiều tuyến đường sắt cao tốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở nhiều thành phố. 

Một số sân bay ở Thượng Hải và Hàng Châu đang dần khôi phục hoạt động. Theo Hoàn Cầu Thời báo, các đơn vị khẩn cấp đang làm việc ngày đêm để sửa chữa đường sá và hệ thống điện nước. 

Chính phủ Trung Quốc trước đó hỗ trợ khẩn cấp 30 triệu NDT (hơn 4 triệu USD) từ nguồn kinh phí cứu trợ thiên tai trung ương cho tỉnh Chiết Giang để phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn và hỗ trợ người dân vùng bão. 

Siêu bão Lekima càn quét Trung Quốc: Số người thiệt mạng tăng lên 28
Trung Quốc: Hơn 1 triệu người sơ tán, đường phố ngập trong biển nước do siêu bão Lekima

Hơn một triệu người được sơ tán trước khi cơn bão Lekima đổ bộ vào khoảng 1h45 sáng thứ Bảy tại thành phố Ôn Lĩnh, phía đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Siêu bão Lekima càn quét Trung Quốc: Số người thiệt mạng tăng lên 28
Bão Lekima gây sạt lở đất miền đông Trung Quốc, ít nhất 18 người chết

18 người thiệt mạng và 14 người mất tích ở miền đông Trung Quốc hôm 10/8 trong trận lở đất do bão lớn gây ra, theo đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV.

 

Báo Tuổi Trẻ phủ nhận cáo buộc của Asanzo

Asanzo cho rằng sau khi đăng loạt bài "gây khủng hoảng truyền thông" cho công ty, "đại diện Báo Tuổi Trẻ" nhắn tin doạ dẫm, đề xuất kế hoạch "giải cứu", tuy nhiên Báo Tuổi Trẻ phủ nhận thông tin này.

 

Hàng Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ tăng mạnh, cảnh báo nguy cơ gian lận xuất xứ

Một điều dễ nhận thấy xuất khẩu sang Mỹ ghi nhận đột biến ở các mặt hàng vốn lâu nay không phải thế mạnh Việt Nam như linh kiện, điện thoại, vi tính, điện tử... các chuyên gia cảnh báo nguy cơ gian lận xuất xứ.

 

Dự báo thời tiết 11/8: Mưa lớn ở Tây Nguyên, Nam bộ. Hà Nội nắng nóng

Dự báo thời tiết 11/8: Tây Nguyên, Nam bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, dông; Hà Nội nắng nóng gay gắt, cao nhất 37 độ C.

https://vtc.vn/sieu-bao-lekima-can-quet-trung-quoc-so-nguoi-thiet-mang-tang-len-28-d492058.html

Tin khác