Siêu bão ‘quái vật’ Michael sắp đổ bộ vào Mỹ, hàng triệu người bị ảnh hưởng

19:00 10/10/2018

Thống đốc bang Florida Rick Scott ngày 9/10 cảnh báo siêu bão Michael ngày càng nguy hiểm và có thể là cơn bão lớn nhất tấn công vùng “cán xoong” Florida - dải đất hình ngón tay nằm bên bờ vịnh Mexico trong nhiều thập kỷ qua.

sieu-bao-quai-vat-michael-sap-do-bo-vao-my-hang-trieu-nguoi-bi-anh-huong
Siêu bão Michael có thể là cơn bão lớn nhất tấn công lục địa Mỹ trong hơn một năm qua.

Để đối phó với siêu bão Michael, bang Florida đã điều động 2.500 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia tới ứng phó với bão, CNN đưa tin

Siêu bão Michael đang ngày càng mạnh khi hướng đến bang Florida. Theo dự báo, khi đổ bộ vào Florida chiều ngày 10/10 (giờ địa phương), cơn bão này có thể mạnh lên gần cấp 4, mang theo sức gió mạnh nhất trong năm 2018 kèm theo mực nước biển dâng cao.

Người dân ở các khu vực trũng, dễ bị ảnh hưởng bởi bão đã nhận được thông báo đi sơ tán.

"Siêu bão Michael được dự đoán là cơn bão có sức hủy diệt mạnh nhất đổ bộ vào khu vực Tây bắc của bang Florida trong nhiều thập kỷ. Người dân trong khu vực nên sơ tán ngay khi nhận được cảnh báo. Dự báo sẽ có những cơn sóng nguy hiểm xảy ra”, ông nói.

Tính đến tối 9/10, siêu bão Michael đang duy trì sức gió giật khoảng 193 km/h, gió ở tâm bão khoảng 241 km/h.

Khoảng 3,7 triệu người nhận được cảnh báo siêu bão tại Panhandle và Big Bend, một phần khu vực Đông Nam Alabama và Nam Georgia. Ngoài ra 8,5 triệu người ở 4 bang lân cận của Mỹ cũng được khuyến cáo đề phòng bão.

Mặc dù siêu bão Michael có thể suy yếu khi đi qua đông nam nước Mỹ nhưng mưa lớn và lũ lụt có thể gây ảnh hưởng rất rộng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn tuyên bố khẩn cấp trước khi bão đổ bộ để cung cấp tài chính, ứng phó với bão ở Floria.

 

10 sinh viên Việt Nam ở vùng động đất tại Indonesia về nước

Các công dân Việt Nam từ vùng bị ảnh hưởng nặng nhất bởi động đất sóng thần đã về nước sau khi tinh thần và sức khỏe ổn định.

 

Chàng trai Việt kể lại 2 phút sinh tử trong động đất Indonesia

Đoàn Phi Long, một sinh viên Việt đang học ở đảo Sulawesi, Indonesia, không quên được thời khắc phải đánh cược với số phận khi động đất xảy ra.

 

Video: Núi lửa Indonesia phun cao 4 km sau động đất và sóng thần

Trong khi các hoạt động cứu hộ sau thảm họa kép động đất và sóng thần ngày 28/9 vẫn chưa kết thúc thì người dân Indonesia lại phải lo sợ khi ngọn núi lửa Soputin thức giấc và phun trào các cột tro bụi cao tới 4 km.Tin khác