Siêu thị Meat Farm ở TP HCM bày bán 120kg thịt heo ‘hết đát’ cho người tiêu dùng

15:16 24/08/2018

120kg thịt heo hết hạn sử dụng được siêu thị Meat Farm ở TP HCM bày bán ra ngoài thị trường bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

sieu-thi-meat-farm-o-tp-hcm-bay-ban-120kg-thit-heo-het-dat-cho-nguoi-tieu-dung
Số thịt heo bị thu giữ..

Ngày 24/8, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 7 (quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ) – Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết vừa kiểm tra và phát hiện siêu thị Meat Farm ở quận 7 đang bán 120kg thị heo đã hết hạn sử dụng.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện 2.500kg thịt heo đã pha lóc nhưng trên bao bì không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Theo đó, khoảng 15h ngày 23/8, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Meat Farm (phường Tân Phong, quận 7, TP HCM).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang kinh doanh 120kg thịt heo đã hết hạn sử dụng (hạn sử dụng đến ngày 03/8/2018 và ngày 22/8/2018) và 2.500kg thịt heo đã pha lóc nhưng trên bao bì không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, lấy mẫu lô hàng thịt heo (2.500kg) để kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo quy chuẩn. Số hàng trên được lực lượng chức năng tiến hành niêm phong, xử lý theo quy định của pháp luật.

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Đào Gia Bảo Anh - người đại diện theo pháp luật của công ty trên đã xuất trình đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định bao gồm giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận kiểm dịch cùng các hóa đơn chứng từ của sản phẩm động vật.

Theo cơ quan chức năng, cơ sở này có phân chia các khu vực kinh doanh, pha lóc đóng gói thịt và kho lạnh bảo quản sản phẩm động vật theo quy định.

 

Nắng nóng đỉnh điểm, bà nội trợ đua nhau làm thịt heo một nắng

Món thịt heo một nắng khi ăn sẽ có vị đậm đà, thơm ngon khiến cả nhà ai cũng thích mê.

 

Hai vợ chồng 'hô biến' thịt heo thành bò viên

Diệp mua thịt heo nguyên liệu của một người không rõ lai lịch và thịt heo trôi nổi ngoài thị trường để sản xuất bò viên. Ngoài ra, số bò viên này còn được trộn với bột năng, chất làm dai, chất bảo quản, phụ gia và các phụ phẩm khác.

 

Giá heo hơi hôm nay 24/2: Giáo thịt heo tăng giảm thất thường

Giá heo hơi hôm nay 24/2 tiếp tục tăng giảm bấp bênh khó đoán, trong cùng khu vực có nơi giá thịt heo hơi tăng, có nơi giảm gây khó cho người chăn nuôi.  Tin khác