Siêu xe F1 làm từ 50m2 bìa carton

14:09 26/12/2018

Chiếc siêu xe F1 được một người hâm mộ giải đua công thức một tạo nên từ 50m2 bìa carton sau hơn 250 giờ làm việc (gần 11 ngày).

sieu-xe-f1-lam-tu-50m2-bia-carton
Video quay cảnh một người đàn ông tự tay chế tạo mô hình siêu xe F1 có kích thước 1:1 so với mẫu thật đã khiến không ít người phải "há hốc miệng" ngạc nhiên và nển phục. Tác phẩm được tạo nên từ 50m2 bìa cứng (carton) với 250 giờ làm việc và trên 100 cây keo nến. 
sieu-xe-f1-lam-tu-50m2-bia-carton
Tất cả chi tiết siêu xe F1 như cánh gió, bánh, thân xe, sàn, vô lăng... đều dùng chất liệu bìa và dán chặt vào nhau bằng keo nến. Từng chi tiết cho tới tổng thể đều được thực hiện với độ chính xác cực cao và tỉ mỉ.
sieu-xe-f1-lam-tu-50m2-bia-carton
Toàn bộ quá trình thiết kế, tạo hình, thi công...đều được ghi lại và thể hiện trong video tổng hợp dài khoảng 5 phút 30 giây.
sieu-xe-f1-lam-tu-50m2-bia-carton
Tuy nhiên đây chỉ là lớp vỏ, xe không có động cơ.
sieu-xe-f1-lam-tu-50m2-bia-carton
Độ chi tiết và kích thước tương đương một mẫu siêu xe F1 trong thực tế.
sieu-xe-f1-lam-tu-50m2-bia-carton
Chủ nhân của chiếc siêu xe F1 đặc biệt này cũng từng tạo ra sản phẩm tương tự bằng que diêm hay lon nước ngọt.
 

Nhiên liệu xe F1 có gì đặc biệt

Nhiên liệu cho xe F1 không khác biệt nhiều so với dùng cho xe thông thường, nhưng có cách thức pha trộn khác để tăng hiệu năng cho động cơ.

 

Tại sao Hà Nội được đăng cai tổ chức một chặng đua F1?

Ngoài Việt Nam, có còn đối tác nào khác muốn đăng cai chặng đua F1 khu vực châu Á sau khi Malaysia Grand Prix rút lui vì thua lỗ? Tại sao chặng đua đầu tiên lại được ấn định vào tháng 4 mà không phải thời gian khác... Cuộc trò chuyện của Dân trí với ông Chase Carey - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Formula1 sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

 

Hà Nội công bố giải đua F1 trên đường phố

Đường đua F1 tại khu vực Khu liên hợp thế thao Mỹ Đình với chiều dài hơn 5,5 km.Tin khác