Singapore bỏ tù 4 người Việt trộm 1.400 món hàng

Theo Hồng Hạnh / Vnexpress 13:30 18/12/2018

4 công dân Việt Nam đã trộm cắp hơn 1.400 món hàng trong một chuỗi cửa hàng thời trang Nhật Bản tại Singapore.

Số tang vật cảnh sát Singapore thu giữ từ phòng khách sạn của các bị cáo người Việt. Ảnh: CNA.

Số tang vật cảnh sát Singapore thu giữ từ phòng khách sạn của các bị cáo người Việt. Ảnh: CNA.

Van Tu Nguyen, 30 tuổi, Duong Tuan Dat, 27 tuổi, và Nguyen Thi Thu Huong, 31 tuổi, mỗi người bị kết án một năm 11 tháng tù. Tran Thi Phuong Thao, 29 tuổi, bị kết án một năm 10 tháng tù, theo CNA.

4 công dân Việt Nam này, gồm hai nam và hai nữ, tới Singapore hôm 13/9. Hai ngày sau, họ tới cửa hàng Uniqlo ở Downtown East và lấy trộm 50 món đồ mùa đông, trị giá hơn 3.600 USD.

Quản lý cửa hàng báo với cảnh sát rằng thủ phạm đã nhảy vào bụi cây trốn thoát sau khi bị đuổi bắt vì trộm "rất nhiều quần áo". Cảnh sát bắt được 4 người tại khách sạn Re ở đường Chin Swee hôm 16/9, phát hiện hơn 800 món đồ trị giá 15.700 USD. Vài ngày sau, họ phát hiện thêm 4 túi hành lý chứa hơn 600 món quần áo trị giá 16.700 USD tại một khách sạn khác.

Điều tra cho thấy quần áo bị đánh cắp từ nhiều cửa hàng Uniqlo khắp Singapore. Nhóm chia số hàng đánh cắp từ khách sạn này sang khách sạn khác để tránh bị nghi ngờ. Cảnh sát phát hiện kìm và nhiều dụng cụ dùng để tháo chip cảm biến trong các phòng khách sạn.

Công tố viên Shana Poon cho hay bị cáo nhằm vào nhà bán lẻ Nhật Bản này do biết nhiều món đồ không gắn chip điện từ. Để tránh báo động cảm biến tại cửa hàng, họ đã chuẩn bị các túi mua sắm đặc biệt có lót nhôm để mang hàng khỏi tiệm. Họ mang vali rỗng sang Singapore để chứa đồ trộm cắp.

 

Anh phá băng nhóm Việt trồng cần sa từ video em bé chơi với xấp tiền

Video một em bé chơi với xấp tiền đã giúp cảnh sát Anh triệt phá đường dây trồng cần sa của băng nhóm Việt trị giá 1 triệu USD.

 

Tuần hành phản đối Mỹ trục xuất người Việt trước năm 1995 ở Little Saigon

Hàng nghìn người đã tập trung tại thành phố Westminster của Quận Cam (bang California, Mỹ) để phản đối ý định của chính quyền Donald Trump về khả năng nối lại việc trục xuất những người Việt đến Mỹ trước năm 1995.

Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/singapore-bo-tu-4-nguoi-viet-trom-1-400-mon-hang-3855632.htmlTin khác