Singapore điều tra vụ cờ Trung Quốc treo ở nơi công cộng

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:24 13/08/2019

Tờ Taiwan News ngày 12/8 đưa tin, cảnh sát Singapore đang điều tra sự việc một lá cờ Trung Quốc treo tại một khu dân cư. Ở Singapore, việc treo cờ nước ngoài ở nơi công cộng là tội hình sự.

Vụ cờ Trung Quốc treo ở khu dân cư tại Singapore đang bị điều tra.
Vụ cờ Trung Quốc treo ở khu dân cư tại Singapore đang bị điều tra.

Các nhà chức trách Singapore đã mở một cuộc điều tra về sự xuất hiện của một lá cờ Trung Quốc trong một khu dân cư.

Lá cờ xuất hiện bên ngoài phần cầu thang của một tòa nhà chung cư ở quận Choa Chu Kang hôm 7/8. Một người dân báo cho hội đồng thành phố về sự hiện diện của lá cờ. Sau đó, hội đồng đã nộp một báo cáo chính thức cho cảnh sát. Cảnh sát mở cuộc điều tra về vụ việc.

Ở Singapore, việc trưng bày bất kỳ quốc kỳ nào ngoài cờ Singapore ở nơi công cộng đều là hành vi phạm tội. Người phạm tội có thể bị phạt 500 đô Singapore (360 USD hoặc án tù có thể lên tới 6 tháng. Các quy định này được nêu trong Đạo luật Biểu tượng Quốc gia.

Các ngoại lệ của Đạo luật là cờ hoặc quốc huy nước ngoài được treo bởi các đại diện ngoại giao của nước ngoài tại Singapore và được treo ở nơi chính phủ cho phép, trên tàu hoặc máy bay.

Theo Straits Times , lá cờ đã bị gỡ xuống ngay sau khi hội đồng gửi khiếu nại với cảnh sát. Khi các nhà điều tra đến nơi để hỏi về vụ việc, họ phát hiện ra rằng hầu hết những người sống trong tòa nhà chung cư là công dân Trung Quốc.

Hiện tại, chưa ai bị buộc tội hay bắt giữ vì trưng bày trái phép cờ Trung Quốc. Theo truyền thông địa phương, cuộc điều tra đang tiếp diễn.

 

Video: Đoàn xe thiết giáp Trung Quốc nườm nượp tới sát Hong Kong

Trung Quốc đang điều hàng chục xe thiết giáp tới Thâm Quyến, gần sát với Hong Kong trong bối cảnh các cuộc biểu tình ở Hong Kong vẫn tiếp diễn căng thẳng, khiến sân bay quốc tế của hòn đảo này “thất thủ”.

 

Mỹ cấm người quá nghèo nhập cư vì sợ bị 'ăn bám'

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/8 đã công bố một thay đổi lớn về chính sách định cư mà một số chuyên gia cho rằng có thể cắt giảm một nửa người nhập cư hợp pháp bằng cách từ chối thị thực tạm thời hoặc lâu dài (thẻ xanh) cho hàng trăm nghìn người vì quá nghèo.

 

Hàng ngàn người biểu tình chiếm nhà ga sân bay quốc tế Hong Kong

Tất cả mọi chuyến bay ra khỏi Hong Kong hôm 12-8 đã bị hủy, một sự gián đoạn chưa từng có sau khi hàng ngàn người biểu tình chống chính quyền chiếm nhà ga sân bay.

Tin khác