Singapore truy tố người phụ nữ Việt lừa đảo đầu tư vàng 4 triệu USD

19:33 25/05/2019

Nguyen Thi Thu Lan đối mặt 10 năm tù ở Singapore với cáo buộc liên quan đến ít nhất 5 vụ lừa đảo đầu tư vàng.

Các thỏi vàng. Ảnh: AFP
Các thỏi vàng. Ảnh: AFP

Nguyen Thi Thu Lan, 49 tuổi, bị cảnh sát Singapore truy tố tại toà hôm 24/5 với cáo buộc lừa đảo hơn 5,4 triệu SGD (4 triệu USD). Theo cáo trạng, nữ nghi phạm đã lừa một trong các nạn nhân rằng mình sở hữu 12 kg vàng thỏi và thuyết phục anh này mua lại với giá hơn 666.000 SGD (480.000 USD). 

Trong tháng một và tháng hai, cảnh sát đã nhận nhiều báo cáo từ các nạn nhân cho hay có một phụ nữ tiếp cận họ, tự xưng là đang điều hành công ty môi giới vàng và muốn bán vàng với giá khuyến mãi. Họ được yêu cầu thanh toán qua ngân hàng từ 261.000 đến hơn 3,5 triệu SGD (190.000 - 2,5 triệu USD) để mua vàng. Tuy nhiên, sau khi thanh toán xong, các khách hàng không nhận được số vàng như họ đã đặt mua.

Cảnh sát xác định bà Lan là nghi phạm trong ít nhất 5 vụ lừa đảo theo mánh khoé trên và đã bắt giữ công dân Việt Nam này hôm 22/5. Nếu bị kết tội, bà đối mặt với án tù 10 năm kèm tiền phạt. Bà Lan sẽ tiếp tục ra toà vào ngày 31/5.

 

TP HCM: Cảnh báo lừa đảo bán đất bằng hình thức lập vi bằng

Người dân không nên thực hiện mua bán nhà đất bằng giấy tay thông qua hình thức lập vi bằng, nhằm tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo mua bán đất phân lô, nhà không đủ điều kiện pháp lý.

 

Nhan nhản cắt ghép quảng cáo để bán tinh dầu Hyra giá 'cắt cổ' lừa đảo khách hàng qua mạng

Trên mạng xã hội hiện nay đang xuất hiện nhan nhản các hình ảnh quảng cáo trái phép, cắt ghép các chương trình truyền hình, photoshop hình ảnh để bán loại tinh dầu Hyra giới thiệu là thuốc chữa rụng tóc, làm tóc đẹp với giá hàng triệu đồng mỗi bộ sản phẩm.

 

Giả mạo công an lừa đảo qua điện thoại, người dùng cần làm gì?

Rất nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng bị đe dọa liên tục qua điện thoại với các đối tượng giả danh công an, toà án. Nếu gặp phải tình trạng trên, người dùng cần làm gì?

Tin khác