Sinh Anh Hair Salon đang cố tình che dấu sai phạm khi xóa nội dung trên website, tuyên bố ngừng đào tạo

19:27 23/10/2018

Sinh Anh Hair Salon với hệ thống chuỗi 20 cơ sở trên cả nước nhưng thương hiệu này lại tự ý tổ chức các lớp đào tạo học viên với chi phí 15 triệu đồng/khoá học khi chưa được cấp phép.

sinh-anh-hair-salon-dang-co-tinh-che-dau-sai-pham-khi-xoa-noi-dung-tren-website-tuyen-bo-ngung-dao-tao
Là hệ thống cửa hàng tạo mẫu tóc nhưng Sinh Anh Hair Salon lại tự nhận mình là "Viện đào tạo tóc quốc tế Sinh Anh" và tuyển sinh rầm rộ trên cả nước.

Trên website của cơ sở này giới thiệu, quảng cáo hoành tráng về các khoá học như: “Viện đào tạo tóc quốc tế Sinh Anh là một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo học viên ngành tóc. Với quy mô lớn và chuyên nghiệp, chúng tôi nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn học viên trên khắp cả nước”.

Ngoài ra, trên trang web Sinhanh.com.vn còn đưa ra những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng khi muốn trở thành học viên của Sinh Anh Hair Salon với những giải thích cụ thể về thời gian, chi phí cho các khoá học và chứng chỉ đào tạo sau khi trải qua quá trình học tập tại đây. Theo đó, thời gian cho mỗi khóa học là từ 3 – 4 tháng với chi phí 15 triệu/khoá. Sau khi học xong, học viên sẽ được cấp chứng chỉ do chính Sinh Anh Hair Salon cấp và đó được coi là “tấm bằng tốt nghiệp” để các học viên đi làm sau này.

sinh-anh-hair-salon-dang-co-tinh-che-dau-sai-pham-khi-xoa-noi-dung-tren-website-tuyen-bo-ngung-dao-tao
Theo Sinh Anh thì chuỗi thương hiệu này đã đào tạo hơn 1.000 học viên trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV tại Sở Lao động – Thương binh – Xã hội Hà Nội, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Sinh Anh có địa chi tại 466 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội không được cơ quan chức năng cấp phép về đào tạo nghề thiết kế tạo mẫu tóc. Vậy nhưng, bỏ qua những quy định về luật pháp, Sinh Anh Hair Salon vẫn ngang nhiên thực hiện các dịch vụ chưa được phép, trái quy định pháp luật.

Để xác minh thông tin khách quan, PV đã liên hệ với 1 cơ sở của Sinh Anh Hair Salon tại địa chỉ 111 C9 Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội). Trao đổi với PV, đại diện của Sinh Anh cho biết, hiện nay Sinh Anh Hair Salon đã dừng các hoạt động đào tạo, còn trên website của công ty có quảng cáo những dịch vụ đó là do lỗi của kĩ thuật (???) và do đối thủ "chơi bẩn".

sinh-anh-hair-salon-dang-co-tinh-che-dau-sai-pham-khi-xoa-noi-dung-tren-website-tuyen-bo-ngung-dao-tao
Theo quảng cáo trên website chính thức của Sinhanh.com.vn thì học phí cho 1 khóa học tại Viện đào tạo nghề tóc quốc tế Sinh Anh là 15 triệu đồng.

Trong khi đó, trao đổi với PV thì ông Nhữ Sinh Anh, chủ thương hiệu Sinh Anh Hair Salon, Giám đốc công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Sinh Anh lại cho biết, hiện công ty này đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý để xin được cấp phép đào tạo học viên.

Câu trả lời của các vị đại diện Sinh Anh Hair Salon đầy mâu thuẫn khó hiểu, nếu đơn vị này không tự xưng là Viện Đào tạo tóc Quốc tế Sinh Anh, không thực hiện các dịch vụ đào tạo với những quy định về thời gian và kinh phí thì liệu website sinhanh.com.vn có quảng cáo với những nội dung cụ thể, chi tiết? Việc không thừa nhận những sai phạm của mình càng khiến cho khách hàng khó lòng đặt niềm tin vào một thương hiệu “có tên tuổi” như Sinh Anh Hair Salon.

Không chỉ thu lợi bất chính từ việc đào tạo nghề khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép, các chứng chỉ của Sinh Anh Hair Salon đối với học viên liệu có được các cơ quan chức năng công nhận. Bỏ ra một số tiền lớn để học nghề, các học viên sẽ ra sao khi chứng chỉ được coi là tấm bằng tốt nghiệp đó lại vô giá trị.

Hiện Sinh Anh Hair Salon đã xoá hết các quảng cáo về các khoá học của mình trên website Sinhanh.com.vn. Nhưng liệu điều đó có xoá được các hành vi vi phạm quy định pháp luật của doanh nghiệp này.

 

Sinh Anh Hair Salon đào tạo nghề tóc trái phép còn cho rằng bị đối thủ 'chơi bẩn'

Tự giới thiệu là chuỗi salon làm tóc và đào tạo dạy nghề cắt tóc có uy tín và chất lượng lớn trên toàn quốc. Thế nhưng chuỗi cửa hàng Sinh Anh hair Salon đang bất chấp pháp luật để đào tạo nghề trái phép .Tin khác