Sinh Anh Hair Salon đào tạo nghề tóc trái phép còn cho rằng bị đối thủ 'chơi bẩn'

14:24 18/10/2018

Tự giới thiệu là chuỗi salon làm tóc và đào tạo dạy nghề cắt tóc có uy tín và chất lượng lớn trên toàn quốc. Thế nhưng chuỗi cửa hàng Sinh Anh hair Salon đang bất chấp pháp luật để đào tạo nghề trái phép .

sinh-anh-hair-salon-dao-tao-nghe-toc-trai-phep-con-cho-rang-bi-doi-thu-choi-ban
Quản lý của Sinh Anh Hair Salon trên phố Tô Hiệu cho biết sau khi học xong khóa học 15 triệu thì học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học và có giá trị trên toàn quốc, đặc biệt chứng chỉ này là chứng chỉ quốc tế. Ảnh PV

Lần theo thông tin bạn đọc phản ánh về việc Sinh Anh Hair Salon - một hệ thống làm tóc không được cấp phép vẫn đào tạo dạy nghề cho học viên, phóng viên đã tới địa chỉ 111 C9 Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội) để xác minh thông tin về vấn đề trên.

Tại đây, quản lý của cửa hàng cho biết, Sinh Anh Hair Salon đang mở lớp đào tạo về thiết kế tạo mẫu tóc với học phí là 15 triệu đồng/khóa, thời gian đào tạo từ 3 tháng trở lại hoặc cho tới khi thành thạo tay nghề. Quản lý này cũng khẳng định với PV rằng, ngay sau khi học xong, học viên sẽ được Sinh Anh Hair Salon cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học và có giá trị trên toàn quốc và chứng chỉ này là chứng chỉ quốc tế.

sinh-anh-hair-salon-dao-tao-nghe-toc-trai-phep-con-cho-rang-bi-doi-thu-choi-ban
Thầy giáo dạy cắt tóc của Sinh Anh Hair Salon đang giới thiệu về quy mô của Sinh Anh. (Ảnh phải là các học viên đang học cắt tóc tại một chung cư nằm trên đường Trần Đăng Ninh). Ảnh PV

Sau khi giới thiệu về Sinh Anh Hair Salon, vị quản lý này đã giới thiệu PV tới một chung cư nằm trên đường Trần Đăng Ninh để gặp “thầy giáo” dạy nghề. Tại đây, PV được“thầy giáo” này tiếp tục chia sẻ giới thiệu về quy mô “hoành tráng” của Sinh Anh Hair Salon cũng như khẳng định rằng với chứng chỉ của Sinh Anh Hair Salon sau khi học viên nhận được sẽ xin được việc tại nhiều cửa hàng cắt tóc.

Cũng trong chung cư trên phố Trần Đăng Ninh này, PV được chứng kiến một nhóm học viên đang “cần mẫn” học bài và thực hành trên đầu ma nơ canh dưới dự chỉ dẫn của “giảng viên” nói trên. Để thêm sự tin tưởng cho PV, nam thanh niên này có giới thiệu là em của Sinh Anh – chủ chuỗi thương hiệu Sinh Anh Hair Salon đồng thời cho biết Sinh Anh Hair Salon có tới 20 cơ sở trên cả nước và chủ của chuỗi thương hiệu là Nhữ Sinh Anh từng giành được nhiều giải thưởng về tóc trong nước và được học tập bài bản tại nước ngoài về nghành tóc.

sinh anh hair salon 4

Theo thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Sinh Anh có địa chi tại 466 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội không được cơ quan chức năng cấp phép về đào tạo nghề thiết kế tạo mẫu tóc. Thế nhưng, Sinh Anh Hair Salon đã tự ý mở nhiều lớp đào tạo về thiết kế tạo mẫu tóc tại Hà Nội.

Chưa bàn đến những lời giới thiệu về Sinh Anh Hair Salon có đúng sự thật hay không. Thế nhưng, để xây dựng được một thương hiệu có tên tuổi về lĩnh vực thiết kế tóc như Sinh Anh không phải là một vấn đề đơn giản và thời gian để xây dựng thương hiệu này cũng thể ngắn. Vậy mà không hiểu vì lợi nhuận hay bất cứ lý do gì Sinh Anh Hair Salon đã tự cho mình một danh xưng là Viện đào tạo tóc Quốc tế Sinh Anh để tổ chức đào tạo nghề trái phép.

Không chỉ thu lợi bất chính khi đào tạo nghề khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép, hoạt động Sinh Anh Hair Salon mà hàng loạt học viên đã và đang theo học tại đây sẽ gặp phải nhiều hệ lụy không nhỏ khi mưu sinh bằng nghề này. Bởi lẽ, cơ quan chức năng vẫn chưa xác minh Sinh Anh Hair Salon liệu có đủ trình độ năng lực để tổ chức dạy nghề và trình độ người dạy nghề tại đây ra sao?

Chính điều này khiến không ít người có nhu cầu theo học dạy nghề tóc lo lắng khi những kiến thức mà Sinh Anh Hair Salon truyền dạy liệu có bài bản và chuẩn chỉnh? Và sau khi học xong, với những kiến thức được đào tạo thì những học viên sẽ đi đâu về đâu?

Tuy nhiên, khi trao đổi với PV vào sáng 18/10, một đại diện của Sinh Anh Salon lại không hề thừa nhận những sai phạm của mình mà chỉ cho rằng bị đối thủ "chơi bẩn".

 

Truy tố hàng loạt lãnh đạo công ty đa cấp lừa đảo chiếm đoạt 110 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa chuyển kết luận điều tra sang Viện KSND tối cao đề nghị truy tố 4 lãnh đạo Công ty đa cấp về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến hơn 110 tỷ đồng…

 

Nhà thuốc Đông y Trần Mười lừa đảo khách hàng bằng cách 'mạo danh' Bộ Y tế

Trên website cũng như các fanpage bán hàng, Nhà thốc Đông y Trần Mười đã tự đăng tải những chứng nhận sản phẩm, văn bản có đóng dấu đỏ nhằm "đánh lừa" khiến khách hàng tin tưởng vào các bài thuốc.

 

Những chiêu trò lừa đảo tân sinh viên cần lưu ý

Các tân sinh viên là một con mồi ngon cho những tên lừa đảo, nếu bạn không muốn mình trở thành con mồi của bọn chúng thì hãy lưu ý những điều sau đây.Tin khác