Sinh viên gói 1.000 chiếc bánh chưng tặng người nghèo đón xuân

09:58 29/01/2019

Chương trình "Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên" của sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) đã được tổ chức suốt 5 năm qua và vẫn phát huy rất tốt tinh thần thiện nguyện của các bạn trẻ.

sinh-vien-goi-1000-chiec-banh-chung-gui-nguoi-ngheo-6-tinh
Quang cảnh gói bánh chưng trong dịp cuối tuần qua ở trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Mỗi năm, cứ đến dịp xuân về, trước kỳ nghỉ lễ Nguyên đán, trường HUBT lại tổ chức chương trình "Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên", tổ chức cho sinh viên gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng và tặng quà cho người có hoàn cảnh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo chia sẻ của Bí thư Đoàn trường Trần Hữu Hạnh, "Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên" nhằm mục đích giáo dục cho sinh viên nhà trường về văn hóa dân tộc, lòng tương thân, tương ái, biết chia sẻ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chương trình cũng mong muốn giúp cho những người nghèo, bệnh nhân nghèo ở các tỉnh có thêm điều kiện đón tết vui hơn một chúc, hạnh phúc hơn nhiều lần. 

Năm nay, sinh viên HUBT đã cùng nhau gói được 1.200 bánh chưng, quyên góp vật chất được 500kg đường, 500kg nếp, 200 suất ăn dinh dưỡng, 100 cuốn lịch năm 2019, 250 khăn len do các bạn sinh viên đan và 60 chiếc mũ ấm cho học sinh vùng sâu vùng xa. 

sinh-vien-goi-1000-chiec-banh-chung-gui-nguoi-ngheo-6-tinh
Các bạn sinh viên chăm chút cho từng chiếc bánh của mình.
Bạn Lê Thu Hương, sinh viên khóa 20, là thành viên tham gia gói bánh chưng chia sẻ: "Em thấy chương trình có ý nghĩa giáo dục sâu sắc với chúng em, chúng em biết sống có trách nhiệm hơn, biết chia sẻ, cảm thông hơn với những người khó khăn hơn mình". Trong khi đó, Lương Ngọc Anh, sinh viên khóa 23 lại chia sẻ niềm vui được cùng hoạt động trong tập thể có ý nghĩa như vậy: "Em là sv năm nhất của trường, khi em tham gia chương trình này, em thấy rất vui vì đc chung tay giúp đỡ cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, em rất mong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như này cho sinh viên chúng em".
sinh-vien-goi-1000-chiec-banh-chung-gui-nguoi-ngheo-6-tinh
Cán bộ công nhân viên trong trường cùng chung tay góp quỹ để chương trình được trọn vẹn hơn. 
Chia sẻ với phóng viên, anh Trần Hữu Hạnh cũng cho biết, bánh chưng và các phần quà tặng năm nay sẽ được chuyển tới cho bệnh nhân ở Bệnh viện tâm thần tỉnh Ninh Bình, hội viên nghèo cùa hội người mù tỉnh Ninh Bình, bệnh nhân của bệnh viện ung bướu tỉnh Nghệ An, bà con có hoàn cảnh khó khăn của xã Hương Trà, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, trẻ em làng trẻ SOS Đà Nẵng, bệnh nhân bệnh viện sản nhi Đà Nẵng và bệnh nhân viện E Hà Nội.
sinh-vien-goi-1000-chiec-banh-chung-gui-nguoi-ngheo-6-tinh
Cựu sinh viên trở về đóng góp quỹ duy trì chương trình "Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên" của HUBT.

Chia sẻ về nguồn kinh phí tổ chức chương trình, anh Hạnh cho biết, Đoàn trường đã huy động sự quyên góp từ các bạn sinh viên, các cán bộ nhà trường cùng các cựu sinh viên thành đạt trở về cùng đóng góp với nhà trường. Trong đó, sự đóng góp đặc biệt của cựu sinh viên Nguyễn Hoàng Xuân Sơn - Giám đốc MB Bank chi nhánh Định Công cùng các cán bộ, nhân viên của chi nhánh là nguồn động viên lớn lao đối với chương trình "Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên" năm 2019 của trường HUBT. 

sinh-vien-goi-1000-chiec-banh-chung-gui-nguoi-ngheo-6-tinh
Một phần thành quả của buổi gói bánh chưng của nhà trường. 

Trong buổi trở về gửi món quà 20 triệu đồng cho nhà trường, anh Sơn cho biết, dù bận rộn nhưng năm nào anh cũng theo dõi hoạt động của trường. Năm nay, với mong muốn được chia sẻ với trường để chương trình thiện nguyện được trọn vẹn hơn, anh đã vận động anh chị em trong chi nhánh của mình cùng tham gia vào. "Công tác từ thiện, uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách là truyền thống ở doanh nghiệp chúng tôi. Là người quản lý, tôi cũng mong muốn hướng cho anh em của mình quan tâm đặc biệt hơn đến công tác từ thiện, đền ơn đáp nghĩa", anh Sơn chia sẻ. 

 

Hàng nghìn CĐV mang bánh chưng, hoa đào đón đội tuyển Việt Nam về nước

Chiều 26/1, hàng nghìn CĐV tập trung tại sân bay quốc tế Nội Bài với sự hân hoan, chào đón đội tuyển Việt Nam sau khi kết thúc những pha bóng kịch tính tại Asian Cup 2019.

 

Làng bánh chưng Tranh Khúc tất bật những ngày giáp Tết

Với gần 100 hộ gói bánh chưng, làng Tranh Khúc (Hà Nội) những ngày giáp Tết luôn ngập trong không khí hối hả, đi đâu cũng cảnh tất bật với những nỗi bánh chưng tỏa khói thân quen.

 

Hoa hậu H'hen Niê cùng các bạn trẻ Hà Nội gói 1.000 chiếc bánh chưng cho người nghèo đón Tết

Chương trình “Gói bánh chưng - Gói trọn yêu thương” với sự tham gia của hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê nhằm mục đích giúp đỡ những bạn nhỏ miền núi phía Bắc còn có những hoàn cảnh khó khăn chưa có được cái Tết ấm áp, đủ đầy.Tin khác