Sint-Truidense sa thải HLV Marc Brys, Công Phượng có được trao cơ hội?

Theo Thành An / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:37 26/11/2019

Trang chủ CLB Sint-Truidense thông báo sa thải HLV Marc Brys và các cộng sự trong ban huấn luyện vào rạng sáng 26/11 (giờ Hà Nội).

sint-truidense-sa-thai-hlv-marc-brys-cong-phuong-co-duoc-trao-co-hoi
HLV Marc Brys đã bị Sint-Truidense sa thải.

“STVV nói lời tạm biệt với Marc Brys và các trợ lý của ông. Cảm ơn Marc và các cộng sự của ông vì sự hợp tác tốt, chuyên nghiệp. Chúc họ may mắn trong sự nghiệp”, trang fanpage chính thức của Sint-Truidense thông báo.

Sau 16 vòng, Sint-Truidense đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng và thành tích yếu kém này có thể là nguyên nhân khiến nhà cầm quân 47 tuổi mất việc. Nhưng theo nhà báo Maarten Elst (kêt Omroep Brant, Hà Lan), HLV Marc Brys bị sa thải vì nguyên nhân khác.

"Giới chủ Nhật Bản của CLB rất tức giận khi HLV Brys liên tục có những lời lẽ trao đổi với RKC Genk, đại kình địch của Sint-Truidense. Chính ông thầy người Bỉ cũng thừa nhận rất muốn chuyển tới RKC Genk", nhà báo của Omroep Brant chia sẻ.

Theo nhận định, HLV Nicky Hayen hiện dẫn dắt đội U23 Sint-Truidense có thể sẽ lên thay ông Marc Brys. Nhưng về lâu dài, các ông chủ Nhật Bản của Sint-Truidense có thể sẽ tìm kiếm một chiến lược gia người châu Á vì trong đội hình của STVV có nhiều cầu thủ châu Á như Yuma Suzuki, Lee Seung-woo, Daniel Schmidt, Tatsuya Ito và Công Phượng.

Sau khi Sint-Truidense sa thải HLV Marc Brys, nhiều cổ động viên Việt Nam cũng đưa ra nhận định về tương lai của Công Phượng. Có ý kiến cho rằng Công Phượng sẽ được trao cơ hội, nhưng phần đông nhận định Công Phượng khó cạnh tranh vị trí và sẽ sớm trở về HAGL.

Công Phượng gia nhập Sint-Truidense hồi mùa hè theo hợp đồng cho mượn từ HAGl. Công Phượng không được HLV Brys sử dụng kể từ trận thua 0-6 trước Club Brugge hôm 3/8, sau đó còn bị gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu suốt nhiều trận liền.

Link báo gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/sint-truidense-sa-thai-hlv-marc-brys-cong-phuong-co-duoc-trao-co-hoi-142911.html 

Tin khác