Smartphone gập khó trở thành sản phẩm đại trà

Theo Châu An / vnexpress.net 11:12 09/04/2019

Dù thu hút sự quan tâm của người dùng, điện thoại với màn hình gập sẽ vẫn chỉ là dòng sản phẩm "ngách" trong nhiều năm.

Smartphone gập khó trở thành sản phẩm đại trà
Huawei Mate X. Ảnh: CNBC.

Nhằm phô diễn sự sáng tạo trong lĩnh vực smartphone, Samsung, Huawei và một số nhà sản xuất khác đã giới thiệu các mẫu điện thoại gập. Tuy nhiên, hãng nghiên cứu Gartner cho rằng tới năm 2023, dòng thiết bị này vẫn chỉ đạt doanh số 30 triệu máy, chiếm 5% trong phân khúc điện thoại cao cấp.

Theo Roberta Cozza, Giám đốc nghiên cứu của Gartner, mọi người sẽ sử dụng smartphone gập như cách họ dùng điện thoại thông thường, tức cầm nó lên hàng trăm lần mỗi ngày để kiểm tra tin nhắn, thông báo mới hay thậm chí chỉ để nhìn vào màn hình như một thói quen.

Những thiết bị như Samsung Galaxy Fold hay Huawei Mate X với cơ chế mở ra gập vào không thuận tiện với người dùng và có độ trễ nhất định khi chuyển đổi giao diện, hiển thị thông tin.

Do đó, bà Cozza nhận định trong khoảng 5 năm tới, điện thoại màn hình gập sẽ vẫn là dòng sản phẩm "ngách". "Ngoài vấn đề màn hình, mức giá, dù sẽ giảm theo thời gian, cũng là rào cản lớn. Giá hiện tại là 2.000 USD khiến người mua lưỡng lự, kể cả với những người sẵn sàng đón nhận công nghệ mới", bà Cozza nói.

Galaxy Fold sẽ có mặt trên thị trường ngày 26/4 còn Mate X xuất hiện từ giữa năm.

 

Huawei muốn vượt Samsung, dẫn đầu về smartphone gập

Đại diện Huawei tin sẽ sớm qua mặt đối thủ Hàn Quốc về thị phần trong phân khúc điện thoại màn hình gập.

 

Top 5 camera selfie tốt nhất trên smartphone hiện nay

4 trong 5 smartphone có camera selfie tốt nhất hiện nay sử dụng hệ điều hành Android của Google, thiết bị còn lại là mẫu iPhone Xs Max do Apple sản xuất.

 

Huawei lại dùng ảnh từ DSLR để quảng bá cho smartphone P30 Pro

Còn tệ hơn các trường hợp trước đây, lần này nhà sản xuất Trung Quốc dùng luôn ảnh do nhiếp ảnh gia chụp từ năm 2009 để quảng bá cho P30 Pro.

Tin khác