Smartphone ngăn người dùng vào mạng xã hội

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:57 16/04/2019

BoringPhone là một mẫu smartphone mới, được tạo ra nhằm giúp người dùng tập trung hơn vào cuộc sống hằng ngày thay vì cắm cúi vào điện thoại và mạng xã hội.

Smartphone ngăn người dùng vào mạng xã hội

BoringPhone được thiết kế tại New Zealand bởi đôi bạn thân Alex Davidson và Jasper Mackenzie. Ý tưởng về thiết bị bắt nguồn từ Davidson khi anh nhận ra mình đã dành quá nhiều thời gian cho điện thoại thông minh.

Cùng với Mackenzie, Davidson hack thành công một chiếc smartphone thường để loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng có khả năng gây mất tập trung, phiền phức như email hay mạng xã hội. Với tiền đề đó, Alex đã tạo ra mẫu điện thoại thông minh với đầy đủ tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin, chụp hình, xem bản đồ, nghe nhạc...nhưng không thể cài đặt hay sử dụng ứng dụng mạng xã hội hay email.

Sự ra đời của BoringPhone giúp Alex và bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, ít phụ thuộc vào điện thoại hơn, tránh được những phiền nhiễu mà mạng xã hội và email đã gây ra. Từ đó, anh muốn giúp những người khác có trải nghiệm tương tự.

"Mọi người đang lãng phí quá nhiều thời gian trên thiết bị của họ. BoringPhone được thiết kế với mục đích loại bỏ rào cản, giúp chúng ta thực sự kết nối với những người quan trọng xung quanh", Davidson cho biết.

Một bản mẫu đã được lắp ráp và hoạt động trơn tru trong nhiều tháng, trong khi phần mềm đang được gần 2 triệu người sử dụng. BoringPhone có thiết kế chắc chắn, với camera và pin tốt, lại ít tiêu tốn dữ liệu do không có nhiều nhu cầu sử dụng. 

Davidson đang khuyến khích mọi người sử dụng thử, dù chỉ một tuần để cảm nhận sự khác biệt. Model có thể mang đến những điều mới mẻ cho cuộc sống hàng ngày.

Công ty đang chuẩn bị ra mắt BoringPhone trên Kickstarter. Lần phát hành đầu tiên của sản phẩm dự kiến vào tháng 7 năm nay với mức giá khoảng 199 USD cho khách hàng ở New Zealand và Australia. Họ sẽ sớm tìm cách mở rộng thị trường sang các nước khác trong thời gian tới.

 

Cổ đông Facebook lại tìm cách 'lật đổ' Mark Zuckerberg

Các nhà đầu tư đang thực hiện một số nỗ lực với hi vọng "hất cẳng" Mark Zuckerberg cũng như bãi bỏ cấu trúc cổ phần của công ty.

 

60.000 tài khoản bị đánh cắp được rao bán qua cửa hàng điện tử Genesis

Genesis là cửa hàng điện tử đang giao dịch hơn 60.000 tài khoản số bị đánh cắp, khiến tình hình gian lận thẻ tín dụng càng trở nên nghiêm trọng.

 

Cậu bé tự chế lò phản ứng hạt nhân tại nhà

Cậu bé Jackson Oswalt với quyết tâm trở thành nhà hạt nhân trẻ tuổi nhất, đã sản xuất lò phản ứng tổng hợp hạt nhân ngay tại phòng riêng.

Tin khác