Sợ hãi cảnh tháp cẩu quay như chong chóng trong gió bão số 6

Chủ nhật, 10/11/2019, 20:54 PM

Chiếc tháp cẩu tại một công trình xây dựng gần đường đi lại tại TP Quy Nhơn (Bình Định ) xoay như chong chóng trong gió bão số 6 trước sự chứng kiến của nhiều người.

so-hai-canh-thap-cau-quay-nhu-chong-chong-trong-gio-bao-so-6
Chiếc tháp cẩu quay chóng mặt trong gió bão số 6. (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn clip tháp cẩu quay như chong chóng trong gió bão số 6 lan truyền trên mạng được ghi lại tại TP Quy Nhơn vào chiều 10/11, thời điểm địa phương đang có mưa to và gió lớn do ảnh hưởng từ cơn bão số 6.

Theo clip, thời điểm trên do ảnh hưởng của gió bão, thanh cẩu của tháp cẩu đã quay liên hồi trên không trung, có lúc quay rất nhanh. Thậm chí chiều dài thanh cẩu quay cả ra phía bên dưới có nhà dân và đường điện, đường giao thông.

Nhiều người chứng kiến thanh cẩu quay đã vô cùng sợ hãi và quay sang đường khác để đi lại. Theo các chuyên gia xây dựng, việc để cho cẩu quay không cố định trong thời tiết gió bão là đúng kỹ thuật bởi nếu cột giữ nguyên thì gió thổi rất dễ đổ.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, việc thanh cẩu của tháp quá dài như trên gây nguy hiểm cho người dân nếu không may có sự cố xảy ra. Đồng thời trước diễn biến phức tạp của bão số 6, đơn vị thi công nên hạ cẩu xuống. 

Liên quan sự việc này, trả lời báo chí, ông Ngô Hoàng Nam - Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, trước đó đã cử cán bộ phường Hải Cảng xuống làm việc với chủ đầu tư.

"Họ bảo theo kỹ thuật thì để tháp quay tự do theo gió, nếu cưỡng bức cố định lại sẽ vô cùng nguy hiểm", ông Nam cho biết.

Qua tìm hiểu, tháp cẩu này thuộc dự án Chung cư cao tầng sinh thái Đầm Đống Đa (tên thương mại Phu Tai Residence) do Công ty TNHH MTV Bất động sản Phú Tài - đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Phú Tài) làm chủ đầu tư.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/so-hai-canh-thap-cau-quay-nhu-chong-chong-trong-gio-bao-so-6-141345.html