Số nhắn tin đe dọa nguyên Chánh văn phòng Đoàn đại biểu QH tỉnh Thừa Thiên Huế là sim rác

09:50 18/10/2018

Theo thông tin ban đầu, số điện thoại này là sim rác không đăng ký chủ thuê bao và xuất phát ở khu vực TP Hồ Chí Minh.

so-nhan-tin-de-doa-nguyen-chanh-van-phong-doan-dai-bieu-qh-tinh-thua-thien-hue-la-sim-rac
Tin nhắn đe dọa, tống tiền ông Hùng.

Ngày 18/10, thông tin từ cơ quan công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, cơ quan này đã nhận được đơn tố cáo tội phạm của ông Dương Thế Hùng - Nguyên Chánh văn phòng Đoàn đại biểu QH tỉnh Thừa Thiên Huế về việc bị nhắn tin tống tiền.

Đại tá Hoàng Long - Trưởng Công an TP. Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, hiện tại, cơ quan công an vẫn đang truy xét người nhắn tin đe dọa gửi đến ông Hùng. Theo thông tin ban đầu, số điện thoại này là SIM rác không đăng ký chủ thuê bao và xuất phát ở khu vực TP HCM.

Cũng theo vị Trưởng Công an TP Huế này, hiện nay, ngoài ông Hùng còn có nhiều cán bộ khác làm việc tại văn phòng ĐBQH ở nhiều tỉnh, thành cũng nhận được tin nhắn đe dọa tương tự. Do đó, đơn vị sẽ phối hợp với cơ quan điều tra của các tỉnh, thành này để làm rõ vụ việc.

Trước đó, như đã thông tin, ông Dương Thế Hùng - Nguyên Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu QH tỉnh Thừa Thiên Huế vừa gửi đơn trình báo đến Công an tỉnh để trình báo về việc bị nhắn tin tống tiền.

Trong đơn trình báo, ông Hùng viết: “Tôi thấy nội dung tin nhắn tống tiền là nguy hiểm, mang tính đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của tôi. Tôi xin trình báo đến cơ quan công an để có biện pháp ngăn ngừa và bảo vệ tôi trước lời đe dọa tống tiền trên. Đồng thời, đề nghị cơ quan công an sớm điều tra bắt được đối tượng tống tiền để ổn định an ninh trật tự xã hội”.

Được biết, mới đây, nhiều cán bộ văn phòng đoàn Đại biểu QH ở các tỉnh, thành khác cũng nhận được tin nhắn tống tiền như ông Hùng.

 

Thừa Thiên Huế: Quy định giá vé xe thấp, Trung tâm thể thao tỉnh thu giá cao?

Theo Quyết định của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quy định giá dịch vụ trông giữ xe máy tại Trung tâm Thể thao là 2.000 đồng/lượt, nhưng nơi đây lại thu đến 5.000 đồng/lượt khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ.Tin khác