Sở Nội vụ TP HCM đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:30 28/08/2019

Sở Nội vụ TP HCM vừa có tờ trình về việc cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

ong-doan-ngoc-hai-nop-don-xin-tu-chuc-khi-duoc-dieu-lam-pho-tong-giam-doc-tong-cong-ty-xay-dung-sai-gon-tnhh-mot-thanh-vien
Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Minh Mẫn.

Chiều 28/8, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã thống nhất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Sau khi có ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP HCM đã giao Sở Nội vụ tham mưu quy trình thủ tục giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV và giải quyết chính sách thôi việc.

Sở Nội vụ đã có tờ trình và dự thảo quyết định gửi UBND TP HCM xem xét để chính thức ban hành trong thời gian tới.

Trước đó, sáng 4/6, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP HCM trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 sang làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Tuy nhiên, ngay chiều hôm đó ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn từ chức. Trong lá đơn này, ông Hải cho biết bản thân không có trình độ, chuyên môn về ngành xây dựng, do đó nếu nhận nhiệm vụ mới thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, gây tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân.

Ông Đoàn Ngọc Hải được nhiều người biết đến từ khi ông thực hiện chiến dịch dọn dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ bắt đầu từ năm 2017.

Từ quận 1, phong trào "giành lại vỉa hè" đã lan tỏa sang nhiều quận huyện khác của TP và một số địa phương khác trên cả nước.

Đến ngày 8/1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Sau đó, ông Hải rút lại đơn xin từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải (SN: 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội), trình độ thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học.

Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải từng giữ các chức vụ: Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

 

Xem xét, đồng ý chủ trương cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc

Tại hội thảo Đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ở TPHCM vừa qua, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã thông tin về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải.

 

Ông Đoàn Ngọc Hải phải chịu trách nhiệm về các giấy phép xây dựng sai quy định từ 2016-2018 tại Quận 1

Trong buổi trao đổi với cử tri Thủ Đức ngày 20/6, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định ông Đoàn Ngọc Hải sẽ phải chịu trách nhiệm về các giấy phép xây dựng sai quy định giai đoạn 2016-2018.

 

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức: Đáng khen hay nên xem xét xử lý?

Việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức đang có nhiều ý kiến khác nhau, có người khen, bày tỏ sự ngạc nhiên, nhưng cũng có ý kiến cho rằng, là cán bộ Đảng viên phải chấp hành sự phân công của tổ chức.

Tin khác