Thứ sáu, 23/08/2019, 08:56 AM
  • Click để copy

Sở Văn hóa Hà Nội đề nghị xử lý nữ cán bộ Công an lăng mạ nhân viên hàng không

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết, nữ cán bộ Công an quận Đống Đa trong đoạn clip xúc phạm nhân viên hàng không Tân Sơn Nhất nằm trong diện thực hiện Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công viên chức và người lao động trên địa bàn TP.

Nữ hành khách mạt sát nhân viên hàng không được xác định là nữ cán bộ Công an quận Đống Đa. (Hình ảnh cắt từ clip).
Nữ hành khách mạt sát nhân viên hàng không được xác định là nữ cán bộ Công an quận Đống Đa. (Hình ảnh cắt từ clip).

Liên quan đến vụ việc nữ cán bộ Công an lăng mạ, chửi bới nữ nhân viên hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đang gây xôn xao dư luận.

Theo đó, nữ hành khách trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội được xác định là Đại úy Lê Thị Hiền (SN 1983, quê Thanh Hóa), hiện là cán bộ của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Đống Đa (Hà Nội).

Trả lời báo chí về việc ứng xử nơi công cộng của nữ cán bộ Công an này, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết: Sở đã nắm được vụ việc nói trên.

Theo ông Động, bà Hiền là đối tượng điều chỉnh của Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc địa bàn thành phố Hà Nội. "Nữ cán bộ này thuộc diện thực hiện quy tắc ứng xử này", ông Động nói.

Cũng theo Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội: Sở sẽ có văn bản yêu cầu Công an quận Đống Đa xử lý. Còn việc xử lý thế nào thuộc về trách nhiệm của thủ trưởng quản lý cán bộ. "Trước đây, có mấy trường hợp "nóng" thế này, đơn vị xử lý rất nặng, thậm chí còn điều chuyển công tác", ông Động bày tỏ.

Cũng liên quan đến việc này, ngày 23/8, Giám đốc Công an TP Hà Nội - Trung Tướng Đoàn Duy Khương cho biết: Đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa xử lý đối với nữ cán bộ Công an quận Đống Đa, người trong clip mắng chửi nhân viên quầy thủ tục check-in, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trong thông tin mới nhất Công an quận Đống Đa đã tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Hiền. Trong báo cáo đến lãnh đạo Công an TP Hà Nội, Công an quận Đống Đa cho hay: Cơ quan Công an quận đã yêu cầu bà Lê Thị Hiền báo cáo nội dung sự việc. Qua báo cáo xác định: Chủ nhật, ngày 11/8, bà Hiền có bay từ TP HCM về Hà Nội.

Trong quá trình làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất, do không được giải quyết yêu cầu về việc gửi hành lý nên đã xảy ra cãi vã với nhân viên làm thủ tục và lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

Công an quận Đống Đa cho rằng: "Căn cứ quy định tại Thông tư 27/2017/TT-BCA, ngày 22/8/2018 của Bộ Công an về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân; bước đầu xác định thái độ, lời nói, cử chỉ của đồng chí Lê Thị Hiền trong các đoạn video nói trên đã vi phạm quy định về việc ứng xử nơi công cộng của CBCS CAND".

Công an quận Đống Đa đề xuất đồng chí Giám đốc Công an TP về việc tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với nữ cán bộ để tiến hành kiểm điểm và xác minh làm rõ sự việc, xử lý theo quy định.

Nữ Đại uý CSGT Lê Thị Hiền
Nữ Đại uý CSGT Lê Thị Hiền cán bộ CSGT trật tự cơ động Công an quận Đống Đa vẫn đi làm bình thường trong sáng 23/8. (Ảnh: Báo giao thông).

Trên báo Giao Thông, nữ Đại úy nói: "Sự việc đang bị báo chí, mạng xã hội hiểu sai sự thật. Ngay cả video cũng không thể hiện từ đầu của buổi check in vé dẫn đến việc tôi bức xúc đến như vậy. Video hoàn toàn đã bị cắt ghép, chỉnh sửa. Tôi sẽ đề nghị làm rõ đoạn video".

Theo bà Hiền ban đầu, bà vào check in vé, bế con nhỏ trên vai, thì bé thò đầu vào máy vi tính của nữ nhân viên hàng không đang làm thủ tục check in, và "cô ta đã xúc phạm con tôi".

Tiếp theo đó, bà Hiền cho con nhỏ đứng xuống dưới, nhưng do bé ốm đòi bế, nên bà lại bế bé lên và bé tiếp tục thò đầu vào dòm máy tính và "cô ta lại có lời lẽ xúc phạm nó tiếp".

"Tôi xin cô nhân viên làm check in rằng con tôi ốm, cho cháu cái ghế trên thì cô ta trả lời: "Chỉ có hàng ghế số 35, đi được thì đi không đi thì thôi", nữ cán bộ Cong an trần tình.

Bà Hiền kể tiếp, đến giao đoạn gửi hành lý, bà cũng biết từ ngày 1/8, mỗi hành khách được gửi 23kg hành lý nhưng nữ nhân viên hàng không làm công việc check in không hướng dẫn bà ra đóng lại hành lý, mà chỉ nói "của gia đình chị thừa 3kg".

Theo bà Hiền, nhân viên hàng không đã xúc phạm mẹ con bà trước mới xảy ra sự việc như vậy. "Tôi đồng ý quan điểm sai đến đâu thì xử lý đến đó. Tuy nhiên, tại sao các bạn đã photoshop tôi như một con lợn để lăng mạ sỉ nhục tôi?", Bà Hiền bức xúc khi được phỏng vấn.

 

Tin tức tai nạn giao thông ngày 23/8: Nữ Công an mạt sát nhân viên hàng không chỉ bị phạt 200 nghìn đồng

Tin tức tai nạn giao thông ngày 23/8, cập nhật tin tức giao thông, thông tin an toàn giao thông 24h qua trên cả nước.

 

Thực nghiệm vụ xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc Thái Nguyên

Chiều 22/8, cơ quan chức năng tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ án xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

 

Thủ tướng kỷ luật một loạt cán bộ cấp cao

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định kỷ luật nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn và ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2016 - 2021.