Sóc Trăng: Hai anh em chết đuối thương tâm trong kỳ nghỉ lễ

06:18 30/04/2018

Do được nghỉ học nên em Ph. và em M. cùng bạn bè ra sông tắm, tuy nhiên, do nước sông rất sâu nên hai em bị đuối nước ngay sau đó.

soc-trang-hai-em-nho-chet-duoi-thuong-tam
Nơi xảy ra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, trên địa bàn xã Liêu Tú, (Trần Đề, Sóc Trăng) vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai anh em ruột cùng tử vong.

Theo đó, nạn nhân được xác định là em Lâm Văn Ph. (11 tuổi, đang học lớp 4) và em Lâm Văn M. (9 tuổi, đang học lớp 3). Trước khi bị nạn, hai em là học sinh lớp 3 và 4 của một trường tiểu học tại địa phương, theo báo Người đưa tin.

Trước đó, chiều 28/4, hai anh em Ph., M. được nghỉ học nên cùng bạn bè đồng lứa ra sông tắm. Mãi đến 15h không thấy con về, gia đình mới đi tìm thì nghe nói hai anh em rủ nhau đi tắm ở cầu Tổng Cáng.

Nghe nói vậy, gia đình chạy ra sông thì thấy quần áo vắt trên một cây cọc bên bờ sông nhưng không thấy người. Nghi có chuyện không lành, mấy người dân trong xóm nhảy xuống sông tìm kiếm thì phát hiện thi thể hai anh em nằm dưới sông, gần chân cầu.

Liên quan đến sự việc trên, Ông Lưu Quốc Phong chủ tịch UBND xã Liêu Tú, (Trần Đề, Sóc Trăng) cho biết, hoàn cảnh gia đình anh Hoang (bố nạn nhân) rất khó khăn, 2 vợ chồng chủ yếu làm thuê kiếm sống.

"Chính quyền địa phương đã giúp đỡ gia đình hai chiếc quan tài khâm liệm hai cháu cùng số tiền khoảng 15 triệu đồng, còn bà con địa phương cũng quyên góp giúp gia đình được 17 triệu đồng. Hôm nay gia đình đã an táng hai cháu theo phong tục tập quán người dân địa phương”, báo Công an nhân dân dẫn lời vị chủ tịch UBND xã Liêu Tú.

Được biết, đoạn sông ở khu vực cầu Tổng Cáng trước đây rất cạn, nhưng từ khi thi công cầu mới, để đổ móng cầu, đơn vị thi công đã nạo vét nên lòng sông ở đoạn này rất sâu. Do ngày nghỉ lễ, không có công nhân hay bảo vệ trông coi công trình nên các cháu dễ dàng vào khu vực đang thi công để tắm. 

 

Quảng Nam: Rủ nhau tắm hồ thủy lợi, một học sinh chết đuối

Trong lúc mải mê cùng nhóm bạn tắm ở hồ thủy lợi, một học sinh lớp 5 ở Quảng Nam không may sảy chân xuống khu vực nước sâu và chết đuối.Tin khác