| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Sốc với bức tường được rao bán 1 tỷ đồng tại Hà Nội

Câu chuyện về bức tường được rao bán 1 tỷ đồng tại Hà Nội hiện đang là mối bận tâm của ban lãnh đạo và người dân phường Quan Hoa,...

Câu chuyện về bức tường được rao bán 1 tỷ đồng tại Hà Nội hiện đang là mối bận tâm của ban lãnh đạo và người dân phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bức tường 1 tỷ đồng trên con đường "đắt nhất hành tinh"

Bức tường được rao bán 1 tỷ đồng trên con đường "đắt nhất hành tinh"

Trên con đường “đắt nhất hành tinh” Nguyễn Văn Huyên đang có một bức tường “đắt nhất thủ đô”. Theo người dân xung quanh đây cho biết,  gia đình ông Nguyễn Phương Châm, sống tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, sở hữu một thửa đất có diện tích 60,2 m2. Vì phần đất của ông nằm trong dự án mở đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài chưa đầy 565,97m, trung bình gần 2.000 tỷ đồng/km đường, nên gia đình ông đã “cống nạp” 58,5 m2, chỉ còn lại 1,7 m2.

Đây là phần đất phần đất hợp phán của ông Châm, có giấy tờ đầy đủ, có giấy xác nhận đóng dấu của phường, của ban quản lý dự án quận, nên ông hoàn toàn có quyền tự quyết về phần đất “thừa” này. Ông Châm đã viết dòng rao bán trên bức tường còn lại này với nội dung: Sau khi giải phóng mặt bằng gia đình tôi còn lại 1,7m2 đất, chiều dài 10,85m, chiều rộng 0,14m” kèm theo số điện thoại để người mua liên hệ.

Con đường đắt giá nhất hành tinh có bức tường tiền tỷ

Con đường "đắt nhất hành tinh" có bức tường tiền tỷ

Dòng rao bán này đã trở thành chuyện lạ trên con đường đắt nhất hành tinh. Nếu như có người mua, thì diện tích đất này vừa vặn xây bức tường 14cm, chạy dài 10,85m. Ban đầu, ông châm rao mức giá 400 triệu đồng, sau đó nâng lên 1 tỷ đồng cho 1,7 m2. Được biết, thửa đất 1,7m2 được bán cho hàng xóm cách “nửa bước chân” là thích hợp nhất, đáng tiếc là gia đình này là một hộ nghèo.

Chủ tịch UBND phường Quan Hoa, ông Nguyễn Minh Tuyên cho biết: “Những trường hợp hộ dân còn diện tích sau thu hồi, không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng thì các hộ dân có quyền hợp thửa, hợp khối; tự thỏa thuận với nhau để mua bán”.

Trường hợp của ông Châm, lãnh đạo phường Quan Hoa cho hay: nếu hàng xóm có nhu cầu mua, thì giao dịch dân sự này có thể được tiến hành, vì đó là diện tích hợp pháp của họ. Tuy nhiên, người hàng xóm kia là hộ nghèo, không đủ điều kiện để mua nên họ đành chịu.

“Trường hợp này, có lẽ chỉ có một đại gia bỏ tiền ra mua đứt cả 1,7m2 và phần diện tích đất của hộ dân liền kề bên trong để hợp khối thì mới thỏa thuận được”.

Ngoài sự việc nhà ông Châm, con đường “đắt nhất hành tinh” vẫn đang gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng khi phía đối diện đường cũng là một mảnh đất đang có tranh chấp. Đó là 17,2m2 diện tích còn lại sau khi bị thu hồi của ba hộ: Phạm Văn An, Lê Thị Tuyết, Phạm Văn Cường (ở địa chỉ số nhà 14, số nhà 9 và số nhà 12, hẻm 17/40/79 phố Dương Quảng Hàm).

Bức tường được rao bán 1 tỷ đồng trở thành chuyện lạ tại Hà Nội

Bức tường được rao bán 1 tỷ đồng trở thành chuyện lạ tại Hà Nội

Trong 17,2m2 này có 5,1m2 nằm trong chỉ giới; 12,1m2 là ngõ cụt đi vào ba hộ nói trên, có nguồn gốc đất thổ cư được ba hộ dân tự thỏa thuận bớt một phần làm ngõ phục vụ lối đi cho ba hộ. Chanh chấp phát sinh khi 3 hộ gia đình này đã dựng một bức tường tôn để rào lại phần đất của mình khiến những hộ xung quanh không có lối đi. Đỉnh điểm của sự việc, người dân viết đơn tố cáo về việc “xã hội đen” được thuê đến để “bảo kê”, in cả dòng chữ “đất của anh Bẩy” kèm theo số điện thoại trên bức tường tôn vừa được dựng.

Chủ tịch phường Quan Hoa, ông Nguyễn Minh Tuyên cho biết: phường đã tổ chức nhiều buổi hòa giải, mời các hộ dân sống liền kề với những phần đất còn sót lại sau khi thu hồi, để các hộ có cơ hội thỏa thuận với nhau để mua bán hợp thửa, hợp khối.

“Trường hợp 03 hộ dân được phản ánh là dựng tường tôn ngăn lối đi, diện tích sau thu hồi của họ còn lại là đất có nguồn gốc trong tờ bản đồ từ năm 1960. Họ tự trích một phần đất để làm ngõ đi chung cho ba gia đình của họ. Họ được quyền quản lý, sử dụng cho tới khi nhà nước thu hồi.”

Cá voi 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Cá voi 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

18/06/2018 10:52

Con cá voi có chiều dài hơn 3m, đường kính vòng bụng khoảng 2m và cân nặng 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi.

500 cư dân Carina gửi đơn cho Thủ tướng, tố cáo chủ đầu tư

500 cư dân Carina gửi đơn cho Thủ tướng, tố cáo chủ đầu tư

25/03/2018 19:31

Người dân sống tại chung cư bị hỏa hoạn làm 13 nạn nhân tử vong đề nghị xử lý những sai phạm trong công tác phòng chống cháy nổ, trách nhiệm chủ đầu tư.

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 21 chung cư Văn Khê

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 21 chung cư Văn Khê

25/03/2018 15:52

Sáng nay, tại chung cư CT5A (khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy khiến người dân hốt hoảng.

Cháy lớn tại Karaoke Kingdom, giải cứu 3 người mắc kẹt

Cháy lớn tại Karaoke Kingdom, giải cứu 3 người mắc kẹt

25/03/2018 15:43

Một đám cháy lớn với cột khói cao hàng chục mét khiến nhiều người bị mắc kẹt đã xảy ra vào sáng sớm nay (25/3), tại quán karaoke lớn ở TP Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina sau vụ cháy

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina sau vụ cháy

25/03/2018 15:09

Sáng 25/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến hiện trường vụ cháy ở chung cư Carina (Quận 8, TP HCM) sáng 23/3 làm 13 người chết và nhiều người bị thương.

Ông chú Thanh Hóa phân trần việc giao tay lái xe tải cho cháu 10 tuổi

Ông chú Thanh Hóa phân trần việc giao tay lái xe tải cho cháu 10 tuổi

19/03/2018 19:32

“Do không nhận thức hết được sự nguy hiểm, tôi cho cháu lái một đoạn đường khoảng 100m thì bị phản ứng của người đi đường”, anh Cao Duy Thiệu, người giao tay lái cho cháu C. phân trần.

Thanh tra kiến nghị giao hồ sơ vụ MobiFone mua AVG cho cơ quan điều tra

Thanh tra kiến nghị giao hồ sơ vụ MobiFone mua AVG cho cơ quan điều tra

14/03/2018 19:15

Theo kết luận thanh tra, dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG là vụ việc kinh tế rất nghiêm trọng.

Tàu cháy trên biển Hải Phòng: Vì sao chở xăng đã 'khai tử' - A92?

Tàu cháy trên biển Hải Phòng: Vì sao chở xăng đã 'khai tử' - A92?

12/03/2018 14:33

Sau vụ cháy, nổ kinh hoàng tàu chở xăng Hải Hà 18 nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao tàu này chở xăng A92?

Ngắm đôi sếu cực hiếm trên thế giới đang được chăm sóc tại Hà Nội

Ngắm đôi sếu cực hiếm trên thế giới đang được chăm sóc tại Hà Nội

12/03/2018 10:28

Là loài sếu nằm thứ 2 trong sách đỏ thế giới và được coi là loài chim đại diện cho đất nước Nhật Bản đang được nuôi dưỡng tại CV Thủ Lệ.