Sốc với đám cưới xa hoa bỏ lại 22 tấn rác ở Ấn Độ

12:00 25/06/2019

Thành phố Joshimath của bang Uttarakhand, Ấn Độ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là dọn 22 tấn rác bỏ lại sau đám cưới có chi phí tới 29 triệu USD của một gia đình rất giàu có, tờ Gulf News ngày 24/6 đưa tin.

Kritika Singhal, con gái của thương gia kim cương Suresh Singhal và Suryakant, con trai của doanh nhân Ajay Gupta trong một nghị lễ cưới của họ tại Auli, thành phố Joshimath hôm 20/6.
Kritika Singhal, con gái của thương gia kim cương Suresh Singhal và Suryakant, con trai của doanh nhân Ajay Gupta trong một nghị lễ cưới của họ tại Auli, thành phố Joshimath hôm 20/6.

Thành phố đã phải dùng tới 8 xe tải để thu gom 22 tấn rác từ địa điểm tổ chức đám cưới ngoài trời  từ ngày 23 đến trưa 24/6, các quan chức hàng đầu cho biết.  Theo họ, phải đến ngày 30/6 tới mới có thể dọn sạch được hoàn toàn chỗ rác này.

Được biết đám cưới có chi phí tới 29 triệu USD trên là giữa con gái của doanh nhân buôn kim cương Suresh Singhal và con trai của doanh nhân Ajay Gupta. Cả hai gia đình đều rất giàu có.

SP Nautiyal, Giám đốc điều hành của công ty vệ sinh môi trường Joshimath Muncipality cho biết rác được thu thập từ địa điểm cưới đang được vận chuyển bằng xe tải đến các nhà thầu tư nhân ở Haridwar để xử lý. 

Thành phố chưa báo cáo bất kỳ thiệt hại môi trường nào do lễ cưới ngoài trời gây ra.

Được biết, để chuẩn bị cho đám cưới này, gia đình Gupta đã đặt cọc 1,6 triệu USD cho chính quyền giám sát đám cưới theo lệnh của Tòa án tối cao.

Một nhóm gồm 13 quan chức thuộc nhiều bộ ngành chịu trách nhiệm theo dõi và quay video các hoạt động của đám cưới. 

Tòa án cũng ấn định số lượng khách là 150.

Có rất nhiều quan chức cấp cao, ngôi sao đến tham dự đám cưới xa hoa này.

 

Đảo chính tại Ethiopia, tham mưu trưởng quân đội bị bắn chết

Thống đốc bang Amhara (Ethiopia), ông Ambachew Mekonnen, bị bắn chết tại văn phòng, trong khi tham mưu trưởng quân đội Seare Mekonnen bị vệ sĩ sát hại.

 

Iran không phải dễ xơi, Mỹ đừng dại động vào tổ kiến: Ăn đòn đau

Sau những vụ tấn công tàu dầu và nhất là vụ Iran bắn hạ máy bay trinh sát Mỹ trên eo biển Hormuz mới đây, nhiều nguồn tin đã nhận định Mỹ và đồng minh có thể tập kích Iran.

 

Ấn Độ đưa tàu chiến mạnh nhất đến Vịnh Ba Tư, tâm điểm căng thẳng giữa Mỹ và Iran

Hải quân Ấn Độ đang triển khai nhiều tàu đến Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman, để bảo vệ các tàu Ấn Độ đi qua khu vực này. Đây cũng là nơi đang diễn ra các diễn biến căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

 

Tin khác