Socola 'xuống phố' phục vụ 'thượng đế' mùa Valentine

06:38 13/02/2019

Như đã trở thành một thông lệ, cứ đến dịp Valentine hàng năm, các điểm bán socola sẽ xuất hiện trên nhiều tuyến phố Hà Nội. Năm nay, mùa Valantine ghi nhận giá thành socola tăng nhẹ so với năm ngoái.

socola-duong-pho-ruc-rich-vao-mua-valentine
Không khí Valentine 2019 tại Hà Nội đang bắt đầu len lỏi khắp các phố phường. Dọc phố Xuân Thủy, Tây Sơn, Nguyễn Chí Thanh... những nơi gần với điểm trường Đại học, Cao đẳng, các sạp hàng bán socola trên vỉa hè có mật độ nhiều hơn nơi khác.
socola-duong-pho-ruc-rich-vao-mua-valentine
Một vài người bán hàng cho biết năm nay may mắn ngày lễ tình nhân không bị trùng vào thời điểm Tết như năm ngoái nên có khả năng hàng hóa sẽ được tiêu thụ nhanh chóng hơn. Anh Nguyễn Văn Bảo, chủ một sạp hàng socola trên phố Xuân Thủy tâm sự: "Tôi bán socola dịp lễ Valentine khoảng 4 năm nay, duy chỉ riêng năm ngoái việc kinh doanh chỉ đủ thu hồi vốn do trùng vào 29 Tết. Năm nay tôi rút kinh nghiệm chỉ nhập khoảng 50 - 80 hộp mỗi đợt từ các cửa hàng bánh kẹo, bán hết lại nhập tiếp tránh bị tồn hàng."
socola-duong-pho-ruc-rich-vao-mua-valentine
Theo khảo sát của phóng viên, những hộp socola handmade loại nhỏ hình trái tim có giá 50.000 - 80.000 đồng/1 hộp. Loại socola thanh có giá 70.000 - 85.000 đồng/1 thanh. Số lượng, chất lượng và hình dáng hộp sẽ quyết định đến giá thành socola. Một số loại được giới thiệu là hàng nhập công ty có tem mác ở mức giá cao hơn từ 300.000 - 400.000 đồng/hộp. 
socola-duong-pho-ruc-rich-vao-mua-valentine
Một hộp socola nâu hình trái tim đơn giản như thế này có giá dao động từ 230.000 - 250.000 đồng. Bạn Nguyễn Thị Vân Anh (Trường Đại học Thủy Lợi) chia sẻ: "Mình bắt đầu bán socola handmade tại cổng trường từ ngày 11/2, mỗi ngày tranh thủ bán vài tiếng rồi mình lại đi học. Tuy mới bán được 3 hộp giá 200.000 đồng nhưng mình thấy năm nay khả năng hàng sẽ dễ bán hơn. Rút kinh nghiệm năm ngoái, lần này mình làm socola với nhiều vị như trà xanh, vani, và socola phủ hạt. Hình dáng viên cũng đa dạng hơn với đủ loại viên tròn, trái tim, bông hoa..."
socola-duong-pho-ruc-rich-vao-mua-valentine
Nhằm thu hút được nhiều đối tượng khách hàng, người buôn socola luôn tìm cách thay đổi mẫu mã sao cho phù hợp với thị hiếu khách. Một hộp quà vừa có socola, vừa có đồ lưu niệm dễ thương đang có mức giá 300.000 đồng/hộp.
socola-duong-pho-ruc-rich-vao-mua-valentine
Năm nay, hoa hồng sáp đã "hạ nhiệt" so với những năm trước do khách hàng bắt đầu tìm đến các loại hoa hồng nhập khẩu. Hiện tại hồng sáp sản xuất với hai màu chủ yếu là đỏ và tím, giá loại hoa này đang ở mức 200.000 - 250.000 đồng/bó tùy số lượng bông. 
socola-duong-pho-ruc-rich-vao-mua-valentine
Lễ tình nhân năm nay, các dịch vụ gói quà, làm socola theo yêu cầu của khách vẫn được duy trì. Theo khảo sát, mẫu thiệp Valentine hiện nay đã có giá từ 10.000 - 25.000 đồng/tấm. Những mặt hàng khác như trang sức, mỹ phẩm, áo đôi... đã được nhiều chủ cửa hàng bày bán phục vụ khách hàng mùa Valentine 2019. 
 

Lễ Valentine 2019: Hoa hồng giá chục triệu một bó hút khách

Những bông hồng ngoại có màu sắc mới lạ hoặc được phủ socola có giá hơn chục triệu đồng một bó được nhà giàu săn đón dịp Valentine 2019 năm nay.

 

'Đội lốt' hàng 'Made in Viet Nam' để móc túi người tiêu dùng

Bộ Công Thương cho biết, nhiều trường hợp hàng hóa được sản xuất nhập khẩu từ nước ngoài nhưng lại gắn mác là hàng “Made in Viet Nam” để gian lận thương mại, đánh lừa người tiêu dùng.

 

Đầu năm có nên mua xe ô tô trả góp?

Mua ô tô trả góp du xuân được nhiều người quan tâm nhất là khi tài chính còn eo hẹp. Tuy nhiên trước khi quyết định mua xe trả góp cần những lưu ý sau.Tin khác