Son Heung-min ghi bàn trong trận đấu công nghệ VAR lại gây tranh cãi vì phạt việt vị... ngón tay của cầu thủ Sheffield

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:25 10/11/2019

Trận đấu giữa Tottenham và Sheffield lại gây tranh cãi bằng pha bắt việt vị đội khách của công nghệ VAR.

son-heung-min-ghi-ban-trong-dau-cong-nghe-var-lai-gay-tranh-cai-vi-phat-viet-vi-ngon-tay-cua-cau-thu-sheffield
Tình huống Son Heung-min ghi bàn.

Sau khi được LĐBĐ Anh hủy tấm thẻ đỏ ở vòng đấu 11, Son Heung-min được HLV Pochettino điền tên vào đội hình ra sân ở vòng 12 Premier League.

Tiếp đón đối thủ yếu là Sheffield nhưng Tottenham tỏ ra không quá vượt trội trước đội khách. Đoàn quân của HLV Wilder phòng ngự chắc chắn, bịt mọi khoảng trống trước khung thành của thủ môn Henderson và suýt nữa có bàn thắng vào lưới Spur. Tuy nhiên, không có bàn thắng nào được ghi trong hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, Son Heung-min tận dụng thoát mất tập trung của hàng thủ đội khách để tung cú dứt điểm ở cự ly gần mở tỷ số trận đấu nhưng đội chủ nhà không tận dụng được lợi thế này khi để đối thủ ghi bàn thắng gỡ hòa.

Chung cuộc cả 2 đội ra về với tỷ số 1-1. Tuy nhiên, tình huống đáng chú ý nhất không phải là pha ghi bàn của các cầu thủ mà là VAR.

son-heung-min-ghi-ban-trong-dau-cong-nghe-var-lai-gay-tranh-cai-vi-phat-viet-vi-ngon-tay-cua-cau-thu-sheffield
Bàn thắng của Sheffield United bị từ chối vì lỗi việt vị rất nhỏ.

Cụ thể, sau bàn thắng mở tỷ số của Son, Sheffield triển khai bóng hoàn hảo và McGoldrick dễ dàng lao vào đệm cận thành để ghi bàn thắng đầu tiên của mình ở Premier League.

Nhưng sau hơn 3 phút kiểm tra lại tình huống, VAR đã từ chối bàn thắng. Lý do là Lundstram đã việt vị khoảng vài milimet trong pha triển khai bóng dẫn đến bàn thắng.

Tình huống này lại làm dấy lên tranh cãi xung quanh công nghệ VAR. Bởi vì những bàn thắng không xứng đáng bị tước bỏ chỉ vì các cầu thủ việt vị một khoảng rất nhỏ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/son-heung-min-ghi-ban-trong-tran-dau-cong-nghe-var-lai-gay-tranh-cai-vi-phat-viet-vi-ngon-tay-cua-cau-thu-sheffield-141273.html

Tin khác